Bảo quản hoa hồng
Sau khi cắt hoa xong phải cắm ngay 1/3 cuống hoa vào trong thùng nước. Sau đó đưa vào nơi mát, thông thoáng để sử lý sơ bộ. + Loại bỏ cành hoa già, sâu bệnh, xấu không đủ tiêu chuẩn ra một khu. + Cắt tỉa bỏ những mầm non ở trên cành. Trước khi bảo quản cần phân loại hoa theo từng loại để tiện bảo quản. Sau khi phân loại xong thường bó 50 cành hay 100 cành/1 bó. - Bảo quản hoa: + Bảo quản bằng hoá chất: Sử dụng các chất sau: Dung dịch dưỡng cành: Hoa sau khi cắt bị mất nguồn dinh dưỡng, để duy trì dinh dưỡng nuôi cành sử dụng các dung dịch Glucoza, Saccaroza 3 –5% trong thời gian bảo quản. Sử dụng chất ức chế nấm bệnh: Khi cắt hoa sẽ tạo thành vết thương trên cành, từ các vết thương này vi sinh vật gây bệnh xâm nhiễm gây tắc bó mạch, hoa không hút được nước nên bị héo nhanh. Để giảm tác hại của vi sinh vật nhúng gốc cành vào dung dịch 10% muối Forinat Natri + Limonat gốc -8 – OH. Sử dụng chất khoáng Etylen: Etylen là 1 hoocmon thực vật thuộc nhóm chất gây già hoá vì vậy trong quá trình bảo quản hoa nên sử dụng một số chất khoáng như Thiosunfat Bạc nồng độ 1 – 1,5 ppm phun vào cành, lá. + Bảo quản trong phòng bảo quản điều chỉnh không khí: Điều chỉnh nhiệt độ từ 2-50C, ẩm độ 85 – 90% trong thời gian bảo quản. |
- Không dùng phân hóa học, năng suất măng tây vẫn tăng gấp đôi
- Chuỗi chăn nuôi gà '3 chung' Gò Công
- Lúa lai GS55 cho năng suất vượt trội, kháng sâu bệnh, chống chịu rét tốt
- C-Farm hái quả ngọt từ công nghệ tiên tiến
- Tăng sản lượng 20% nhờ áp dụng giải pháp mới trong quản lý dịch hại trên cây trồng
- Chăn nuôi an toàn sinh học, đảm bảo môi trường để hạn chế bệnh dịch
- Trồng sắn phủ bạt kết hợp tưới nhỏ giọt, năng suất tăng gấp đôi
- Giống lúa TBR97 làm say đắm nông dân Gia Lai
- Trồng giống lúa Gia Lộc 35, lợi nhuận 30 - 35 triệu đồng
- Bò 3B mang tới hi vọng cho người dân miền núi