6 lợi ích tuyệt vời của thân cây chuối đối với sức khỏe
Lợi ích của thân cây chuối Điều hòa lượng đường trong máu Thân chuối có chỉ số đường huyết thấp nên rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Bổ sung thân chuối vào chế độ ăn uống sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu Hàm lượng vitamin A, vitamin B6, vitamin C và kali trong thân chuối có thể điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Do đó, uống nước ép thân cây chuối 2-3 lần/tuần sẽ cải thiện rõ rệt các triệu chứng về nhiễm trùng tiết niệu.
Giảm cân Thân chuối giàu chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế được lượng thức ăn nạp vào nên có lợi trong việc duy trì cân nặng lý tưởng. Không chỉ vậy, thân chuối chứa nhiều nước có thể làm giảm lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Giải độc Nước ép thân chuối có khả năng thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, đặc biệt là thải độc thận. Bên cạnh đó, thân chuối cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa hình thành sỏi thận. Điều trị thiếu máu Hàm lượng sắt và vitamin B6 trong thân cây chuối giúp làm tăng số lượng hemoglobin trong máu. Ngoài ra, thân chuối còn giúp điều trị một số triệu chứng của bệnh thiếu máu như chóng mặt, mệt mỏi và suy nhược cơ thể. Tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa Thân chuối mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe hệ tiêu hóa như làm giảm nồng độ axit, giảm chứng ợ chua và tăng số lượng vi khuẩn có lợi. Thêm vào đó, thân chuối còn có công dụng nhuận tràng nên rất có lợi trong việc điều trị táo bón. Cách sử dụng thân cây chuối Bên cạnh việc ép lấy nước rồi pha với các thành phần khác như nước ép củ cải và chanh, thân cây chuối có thể ăn với hoa chuối giúp điều trị các rối loạn kinh nguyệt và đau dạ dày. Dùng nước ép này và nước lúa mạch sẽ loại bỏ sỏi thận. Sử dụng thân cây chuối dạng bột với mật ong là bài thuốc tuyệt với trị bệnh vàng da. Tuy nhiên, tốt hơn là không nên ăn thây cây chuối vào bữa tối, vì nó là thuốc lợi tiểu tự nhiên và có thể cản trở giấc ngủ. Trên đây là lợi ích của thân cây chuối. Hyvọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Theo VTC |
- Mùa hè, mùa của loại rau từng bị coi là cỏ dại, hóa ra lại là "thần dược" ở nhiều nước trên thế giới
- Loài rau dại mọc hoang ở đồi cát Ninh Thuận nay trở thành đặc sản, ăn ngon lại có tác dụng như thần dược
- 3 loại rau dân dã bán đầy chợ được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông", rất tốt cho sức khỏe
- Loại trái cây được mệnh danh là 'kho' chứa vitamin C sắp chín vàng, nông dân Hà Giang đợi ngày hốt bạc
- Loại rau từng được coi là cỏ dại, giờ lại được Mỹ xếp tốp đầu rau tốt, cứ dúi xuống đất là sống khỏe
- Loại quả nghe tên đã muốn “né”, ăn xong thì lại mê vì ngon và tốt cho sức khỏe, giá rất phải chăng
- Loại rau ăn cả củ lẫn lá được mệnh danh là 'thần dược' của mùa đông, vừa giúp phòng đủ thứ bệnh vừa dễ trồng
- Loại rau mọc đầy vườn mà không ai hái, chẳng chăm mà vẫn tốt um được mệnh danh là "kho chứa canxi"
- Một thứ rau mọc la liệt trên đồi, vặt về luộc chấm mắm cái cay, người ta đang săn lùng, là rau dại gì?
- Thứ rau đã bơi giỏi còn đeo phao, ăn tốt cho huyết mạch, nông dân một nơi Tây Ninh hễ hái là bán hết