Kỹ thuật trồng hoa hồi
Công dụng: - Giá trị cao nhất là quả (hoa hồi) và tinh dầu hồi dùng để chế rượu anis, hương liệu và thuốc chữa bệnh. - Là mặt hàng xuất khẩu có giá trị cao Kỹ thuật giống: Quả sau khi thu hái ủ thành đống cho chín đều 2-3 ngày, sau đó phơi trong nắng nhẹ cho tách hạt. Khoảng 30 kg quả được1 kg hạt. Hạt mới có khoảng 8.000 - 11.000 hạt/kg, hàm lượng nước ban đầu 34%. Tỷ lệ nảy mầm ban đầu rất thấp do hạt có tính ngủ. Sau khi bảo quản trong điều kiện ẩm lạnh trong vài tháng tỷ lệ nẩy mầm có thể đạt tới 78%. Hạt được trộn với cát ẩm đưa vào bảo quản ở nhiệt độ thấp hoặc ở nơi lạnh. Thời hạn bảo quản có thể được 5-6 tháng. Ngâm hạt trong nước lã 8 giờ trước khi gieo. Hạt nảy mầm chậm, rải rác do có tính ngủ. Thời gian nảy mầm từ 45 - 80 ngày. Kỹ thuật trồng: - Thích hợp vùng có nhiệt độ bình quân 20 - 26oC, lượng mưa 1.500- 1.800mm - Độ cao tuyệt đối 200 - 800m - Độ dốc dưới 20 - 25oC - Đất sâu ẩm, thành phần cơ giới trung bình, thoát nước, pH: 4-6 - Đất chưa bị thoái hoá, mùn trên 2-3%, có lớp cây bụi thảm tươi che phủ - Trồng cây tập trung và phân tán đều được - Hạt giống lấy từ rừng giống chuyển hoá - Trồng bằng cây con có bầu. |
- Chủ động phòng, chống bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi
- Trồng thành công loài hoa lạ mang tên Ngót Nghẻo-quốc hoa của đất nước Zimbabwe ở Đà Lạt
- Lưu ý khi trồng nấm rơm trong nhà
- Kỹ thuật trồng mai
- Mách chị em cách trồng rau ngót Nhật lớn siêu nhanh, non mơn mởn
- Trồng cây chanh vàng Mỹ và cách xử lý ra hoa đậu trái sai trĩu cành
- Tuyệt chiêu ghép hoa hồng nhiều màu đẹp rực rỡ bằng kỹ thuật đơn giản
- Kỹ thuật trồng hoa lan không cần đất hoa nở đẹp ngỡ ngàng
- Kỹ thuật trồng cây mít nghệ cao sản năng suất vượt trội
- Kỹ thuật trồng cây hồng xiêm cho quả sai trĩu cành quanh năm