Dự báo sản xuất cà phê Việt Nam niên vụ tới
Sản lượng cà phê Việt Nam vụ 2011/12 sẽ tăng 10% lên 22 triệu bao (bao 60 kg), bởi nông dân tăng cường đầu tư và cải tiến chất lượng và năng suất hạt sau khi giá tăng trong năm vừa qua. Dưới dây là các chi tiết về sản lượng và xuất khẩu cà phê Việt Nam – chiếm 14% tổng sản lượng toàn cầu niên vụ 2010/11, đứng thứ 2 thế giới sau Brazil. Sản lượng Niên vụ cà phê của Việt Nam bắt đầu từ tháng 10 năm trước và kết thúc vào tháng 9 năm sau, vụ thu hoạch cao điểm vào khoảng tháng 12 đến tháng 1 hàng năm. Sau vụ thu hoạch vừa qua, kết thúc vào tháng 12/2010, sớm hơn thông lệ 2 tuần, nông dân đã bắt đầu tưới nước và bón phân cho cây cà phê từ tháng 2 để cho năng suất cao. Quá trình này thường gồm 3 đến 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn khoảng 20 ngày. Hiện giai đoạn tưới nước đã gần hoàn thành, và mùa mưa bắt đầu tới ở Tây Nguyên, vùng trồng cà phê chủ lực của Việt Việt
Các thị trường xuất khẩu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã điều chỉnh tăng mức dự báo về xuất khẩu cà phê năm 2011 thêm 4% lên 1,3 triệu tấn, tương đương 21,67 triệu bao. Việt Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại
|
- Không dùng phân hóa học, năng suất măng tây vẫn tăng gấp đôi
- Chuỗi chăn nuôi gà '3 chung' Gò Công
- Lúa lai GS55 cho năng suất vượt trội, kháng sâu bệnh, chống chịu rét tốt
- C-Farm hái quả ngọt từ công nghệ tiên tiến
- Tăng sản lượng 20% nhờ áp dụng giải pháp mới trong quản lý dịch hại trên cây trồng
- Chăn nuôi an toàn sinh học, đảm bảo môi trường để hạn chế bệnh dịch
- Trồng sắn phủ bạt kết hợp tưới nhỏ giọt, năng suất tăng gấp đôi
- Giống lúa TBR97 làm say đắm nông dân Gia Lai
- Trồng giống lúa Gia Lộc 35, lợi nhuận 30 - 35 triệu đồng
- Bò 3B mang tới hi vọng cho người dân miền núi