Kỹ thuật trồng rau thơm trong gia đình
Bạn có thích bất kể lúc nào ăn mỳ cũng có Tía Tô không? Rau sạch theo tiêu chuẩn của bạn. Quá an toàn cho sức khỏe cho bạn và gia đình. Không phải lo có thuốc bảo vệ thực vật trong rau. Bài viết này giúp bạn việc này, chia sẻ cho bạn bè của bạn nhé. 1. Gieo hạt: - Hạt rau quế, tía tô, ngò gai, kinh giới, thì là: Cho đất sạch vào khay trồng (kích thước khay 35 x 50 x 15cm gieo 0.5-1g hạt) hoặc trong chậu có đường kính miệng tối thiểu 25cm, rãi đều hạt, phể lên trên hạt 1 lớp đất mỏng (0.5cm) tưới nước, giữ ẩm. 7-10 ngày sau hạt nãy mầm Lưu Ý: Đậy trên bề mặt khay sau khi gieo, hạt đã nãy mầm thì dỡ tấm đậy ra. Kiểm tra độ ẩm đất trong thời gian gieo hạt. Tránh để đất quá khô hay quá ẩm hạt sẽ nãy mầm kém. Các loại hạt rau thơm có mùi thơm đặt trưng, do đó cần kiểm tra kỹ vì rễ bị kiến tha đi mất 2. Tưới nước và chăm sóc: - Tưới nước mỗi ngày cho rau, sáng một lần và chiều một lần. Không tưới nước cho cây khi trời đang nắng nóng. Cây râu non phải dùng bình phun có tia mịn, tránh là dập là rau. 3. Phòng ngừa sau bệnh: Theo agriviet.com |
- Chủ động phòng, chống bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi
- Trồng thành công loài hoa lạ mang tên Ngót Nghẻo-quốc hoa của đất nước Zimbabwe ở Đà Lạt
- Lưu ý khi trồng nấm rơm trong nhà
- Kỹ thuật trồng mai
- Mách chị em cách trồng rau ngót Nhật lớn siêu nhanh, non mơn mởn
- Trồng cây chanh vàng Mỹ và cách xử lý ra hoa đậu trái sai trĩu cành
- Tuyệt chiêu ghép hoa hồng nhiều màu đẹp rực rỡ bằng kỹ thuật đơn giản
- Kỹ thuật trồng hoa lan không cần đất hoa nở đẹp ngỡ ngàng
- Kỹ thuật trồng cây mít nghệ cao sản năng suất vượt trội
- Kỹ thuật trồng cây hồng xiêm cho quả sai trĩu cành quanh năm