Cách bảo quản quả bơ
Không nên nắn bơ quá nhiều (gây cho bơ bị đen và thối). Kiểm tra nhẹ nhàng thấy hơi mềm tay thì bỏ riêng ra. Khi bơ mềm tay tốt nhất là ăn luôn hoặc cho vào tủ mát bảo quản nếu để ngoài nhiệt độ thường bơ sẽ hỏng rất nhanh. Tuyệt đối không bỏ bơ vào trong túi nilon để quá lâu. Sau khi bơ đã chín bảo quản trong tủ lạnh có thể để được từ 2-3 ngày. Giúp trái bơ chính nhanh hơn: Hãy cho trái bơ vào túi giấy cùng một quả chuối. Chỉ trong một ngày, khí ethylene từ chuối sẽ làm quả bơ chín và ngon một cách tự nhiên. Để bơ chín mà vỏ vẫn căng bóng không thối đầu: Bỏ bơ ra rổ thoáng, phủ khăn mặt ướt lên trên, sau 2-3 tiếng kiểm tra thấy khăn khô lại làm ướt khăn và phủ, cả rổ bơ chỉ cần 1 khăn các bạn nhé. Theo Trang vàng NN |
Các tin khác
- Nuôi tôm ở Cà Mau kiểu gì mà ông chủ đứng trên bờ bấm nút, lập tức dưới ao tôm đã "có cái bỏ mồm"?
- Đàn vịt lớn lên cùng âm nhạc, cả đời không xuống nước
- Bí kíp bắt ổi lê Đài Loan ra quả vào vụ thu đông
- Cho vịt nằm điều hòa, nghe nhạc, thu tiền tỉ mỗi năm
- Ngư dân Bình Định dùng "chiêu độc" dẫn dụ cá, ai ngờ lại trúng đậm
- Một nông dân Nghệ An nuôi lợn rừng kiểu lạ mà hay, hễ gần tết là chốt đơn bán liên tục
- Dùng chế phẩm vi sinh, thả bèo nuôi ốc nhồi, mỗi năm ẵm trăm triệu
- Hé lộ "bí kíp nhà nghề" trồng mai vàng chưng tết của nông dân lành nghề Tiền Giang
- Cho dê nghe nhạc, bán mỗi con lãi tiền triệu
- Nắm bắt được kỹ thuật, nuôi lợn rừng lai nhàn hơn nuôi lợn trắng