Lai tạo được giống cà chua đen
Theo các nhà sinh học, loại cà chua mới này tốt hơn cho sức khỏe, đặc biệt là hồng cầu. Loại cà chua mới có thân cây hoàn toàn giống các cây cà chua khác nhưng sản phẩm cuối cùng thì thật sự kỳ lạ. Cà chua đen là sản phẩm cấy ghép của cà chua đỏ và tím để cho ra đời một loại “siêu thực phẩm” và đã bắt đầu được đưa ra thị trường. Các nhà khoa học Mỹ cho biết quả cà chua tím chứa hàm lượng anthocyanin cao. Đây là một chất chống ô xy hóa, hỗ trợ điều trị tiểu đường, béo phì và có lợi cho hồng cầu. Hãng kinh doanh hạt giống thực vật Sutton Seed có cơ sở chính ở Devon đã chính thức bán hạt giống cà chua đen vào mùa xuân năm nay. Alfie Jackson, trợ lý giám đốc sản phẩm của hãng Sutton Seed cho biết cà chua đen ngọt hơn và thơm ngon hơn các loại cà chua thông thường. Theo báo Daily Mail, tuy đã có một vài loại cà chua sẫm màu nhưng giống cà chua Indigo Rose này mới có màu đen thực sự. Từ Mỹ, cà chua đen đã tiếp cận thị trường nước Anh. Theo Thanh Niên |
- Giống lúa TBR97 làm say đắm nông dân Gia Lai
- Trồng giống lúa Gia Lộc 35, lợi nhuận 30 - 35 triệu đồng
- Bò 3B mang tới hi vọng cho người dân miền núi
- Bất ngờ năng suất giống lúa TBR87
- Giống lúa TBR97 "bén duyên" vùng đất "chảo lửa" Gia Lai
- Giống lúa thơm RVT khẳng định chất lượng trên miền “đất võ, trời văn” Bình Định
- Những giống lúa mới 'sống khỏe' trong điều kiện khắc nghiệt
- Đạo ôn lá nguy cơ xuất hiện sớm, gây hại nặng trên lúa xuân
- TBR97 và TBR87 lập kỳ tích trên vùng đất khó
- Giống lúa Hương Châu 6 cho năng suất đạt trên 8 tấn/ha, bà con nông dân quyết mở rộng diện tích lên gấp đôi