Cho vịt "ăn sang ở sướng" để chất lượng thịt ngon tuyệt
Sau một thời gian tìm hiểu, cách đây hơn 1 năm, anh Nguyễn Đức Thuận (41 tuổi) đã chọn mua hơn 2.000 con vịt giống 1 ngày tuổi từ tỉnh Lạng Sơn với giá khoảng 20.000 đồng/con đưa về nuôi để bán thịt tại thôn Phú Thuận Tây, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi).
Để tránh việc tiêu thụ khó khăn khi xuất chuồng cùng lúc với số lượng lớn sau này, anh Thuận không mua và đưa toàn bộ vịt giống về 1 lần mà chia làm nhiều đợt, có số lượng từ 500-700 con/đợt. Cũng như các vật nuôi khác của mình tại đây như gà, lợn, bò... nhằm tạo cho sản phẩm của mình có chất lượng thịt sạch và ngon nhất, anh Thuận chủ yếu sử dụng các loại lúa, bắp, rau... làm thức ăn cho vịt và hạn chế tối đa thức ăn tổng hợp.
Bên cạnh đó, trong khuôn viên trang trại của mình, anh Thuận dành một diện tích đất khá lớn, với gần 4.000m2 để chia làm 3 khu khá riêng biệt như nơi nuôi nhốt, ao để bơi và xung quanh trồng cỏ để vịt tự kiếm ăn, đất trống để vận động... nhằm tăng sự săn chắc cho thịt vịt.
"Với cách nuôi này, tuy thời gian nuôi lâu và chi phí nhiều tốn kém, lợi nhuận ít hơn thế nhưng bù lại vịt xuất chuồng không những có chất lượng thịt vô cùng ngon mà có phần vượt trội hơn so với giống vịt cỏ truyền thống của địa phương", anh Thuận bày tỏ. Tính đến thời điểm này, sau hơn 1 năm thả nuôi, tổng số lượng vịt mà anh Thuận đã xuất bán ra thị trường (mà chủ yếu là hàng quán ăn) đạt trên 1.500 con với trọng lượng từ 2,2-2,4 kg/con, mức giá 120.000 đồng/con.
Chị Võ Thị Thu (40 tuổi), chủ quán bán thịt vịt ở TP.Quảng Ngãi bày tỏ: "Giống vịt Lạng Sơn mua về bán từ trang trại của anh Thuận giá cả "mềm", chất lượng thịt rất ngon, dai... nên được khách ưa chuộng". Nói về hướng đi của vật nuôi này trong thời gian tới, anh Thuận không giấu giếm: "Tạm thời tôi không tăng số lượng đàn mà tập trung sử dụng thức ăn tự nhiên, có sẵn... để tạo chất lượng thịt của vịt nuôi cao hơn nữa". Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin và trao đổi kinh nghiệm có thể liên hệ với anh Thuận qua số điện thoại: 0913.055.279 Theo CÔNG XUÂN/ DÂN VIỆT |
- Heo hơi tăng giá, người nuôi lãi 2 triệu đồng/tạ
- Cho cây "nữ hoàng chung nhà" với cây cà phê ở một nơi của Đắk Lắk, giờ đây trái ra đếm "mỏi cả mắt"
- Nuôi loại cá đặc sản dày đặc ăn tốt như "nhân sâm nước", một nông dân trẻ Đồng Nai thu tiền tỷ
- Nuôi tôm "thuận thiên" ở một nơi của Cà Mau là nuôi như thế nào mà dân xổ lên toàn con to bự?
- Nuôi ngựa bạch dưới tán rừng
- Đào mương vườn, trên trồng cây ăn trái, dưới nuôi cá đồng, ốc đặc sản, ông nông dân Hậu Giang bộn tiền
- Loại hoa này được coi là "báu vật” trời ban vì cực ít quốc gia trên thế giới có, ở Việt Nam lại trồng nhiều
- Loại cây dại mọc đồng hoang Cà Mau, xưa vứt lay lắt, chết già, nay nhà nào nhổ bán thành đặc sản
- Loại quả trông xa cứ tưởng quả ổi bỗng dưng được chị em săn lùng với giá cao, chế biến đủ món ngon
- Đây là loại cây cho trái đặc sản mọc trên thân ở Bà Rịa-Vũng Tàu, có nhà bẻ 17 tấn bán hết sạch