Nhà nông cần biết
Giống lúa Việt Thành 213 cho năng suất cao, người nông dân vui mừng khôn siết
Giống lúa thuần Việt Thành 213 có ưu điểm chống chịu sâu bệnh tốt, cho năng suất cao, hợp với thổ nhưỡng, khí khậu tỉnh Nam Định.
Lúa đông xuân cần gieo sạ dứt điểm trong tháng 12/2021
Các tỉnh, thành ĐBSCL đang chuẩn bị sản xuất vụ lúa đông xuân 2021-2022, với khung lịch thời vụ xuống giống sớm, gieo sạ dứt điểm trong tháng 12/2021.
Giống lúa lai MV2: Trồng vụ nào năng suất cũng cao
MV2 là giống lúa lai 3 dòng được chọn tạo từ nguồn vật liệu trong nước, khắc phục được nhược điểm của hầu hết giống lúa lai 3 dòng nhập nội từ vùng lạnh.
Giống lúa TBR97 cho năng suất vượt trội
Quản lý dịch hại tổng hợp ICM sử dụng giống lúa TBR97 cho năng suất cao hơn 15-20kg/sào, hiệu quả kinh tế cao hơn 10.900.000 đồng/ha so với canh tác theo tập quán cũ.
Chia sẻ kinh nghiệm trồng nấm sau những thất bại trầy trật
Ở vùng quê có nhiều nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại, nhưng anh Quang không theo những nghề có sẵn mà chọn học nghề trồng nấm ăn, nấm dược liệu.
Giống ngô mới đa lợi ích ở xứ Tuyên
Không chỉ có khả năng sinh trưởng mạnh, chống chịu sâu bệnh tốt, an toàn cho gia súc, giống ngô SSC586 còn được các nhà khoa học và nông dân đánh giá cao về góp phần tạo nguồn thực phẩm đạt chất lượng hữu cơ và mang lại lợi nhuận cao gấp đôi so với các giống ngô khác.
Mô hình lúa thông minh - sạ khóm, lợi nhuận tăng 25%
Tại 3/13 tỉnh vùng ĐBSCL, trong cùng phương thức canh tác thông minh, lúa sạ theo khóm cho hiệu quả kinh tế cao hơn 25% so với các hình thức sạ còn lại.
Bệnh viêm da nổi cục tràn vào ĐBSCL
Dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò đã tấn công đàn bò nhiều tỉnh ĐBSCL như Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh.
Quy trình canh tác hữu cơ giống dưa lê vàng lai
Quy trình mang tính tham khảo, được tổng hợp dựa trên các mô hình canh tác hữu cơ giống dưa lê vàng lai (f1) Happy 6, Hapyy 7 (gọi chung là dưa lê vàng).
Bất ngờ: Những thứ tưởng bỏ đi như vỏ trái ca cao, hạt thanh long có thể mang về hàng tỷ USD
Nếu phát huy tốt mô hình kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp, những thứ tưởng chừng vô bổ như vỏ ca cao, hạt thanh long có thể mang về hàng tỷ USD, lại giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường.

Các tin khác