Nhà nông cần biết
Hiệu quả mô hình trồng lúa bằng sữa tươi
Mô canh tác lúa của của ông Dương Xuân Quả (Năm Nhã) cả vụ chỉ sử dụng sữa tươi, hột gà và phân lân Địa Long phun cho lúa.
Một nông dân thu 4 tỷ đồng/năm nhờ làm thứ trông đen sì ăn mát lịm, nói ra ai cũng bất ngờ
Mỗi ngày, cơ sở sản xuất thạch đen của bà Hoàng Thị Bạch (thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) sản xuất và cung cấp ra thị trường hàng nghìn hộp thạch đen Tràng Định. Thạch đen của gia đình cô được khách hàng ưa thích nhờ thạch được nấu truyền thống, và được đóng hộp đẹp mắt, có tem mác truy xuất nguồn gốc.
Trồng giống nho mới NH01-152 theo hướng GAP
Trước tiềm năng của giống nho NH01-152, tỉnh Bình Thuận đã xây dựng mô hình “Thâm canh giống nho mới theo hướng GAP và liên kết chuỗi”.
Phát triển kinh tế nông nghiệp từ việc nuôi ruồi lính đen
Bằng cách chuyển đổi năng lượng sinh khối thấp thành sản phẩm chất lượng cao, nguồn đạm từ ruồi lính đen có thể thay thế nguồn đạm truyền thống không bền vững.
Hạn chế lạm dụng hóa chất để canh tác cây ăn trái
Nhiều nông dân trồng cây ăn trái ở ĐBSCL chạy theo số lượng, trồng mật độ dày và lạm dụng phân, thuốc hóa học làm dinh dưỡng trong đất ngày càng cạn kiệt.
Trồng cây trên luống hạn chế được bệnh từ đất
Ở Tây Nguyên, Thừa Thiên – Huế và nhiều tỉnh, thành khác, đang có một sai lầm lớn trong canh tác cây ăn trái, cây tiêu… là đào hố sâu rồi trồng cây xuống.
Đưa hữu cơ vào đất, trả hữu cơ lại cho đất
Bệnh từ đất có nguyên nhân quan trọng là vi sinh vật gây hại phát triển mạnh do đất thoái hóa. Đưa hữu cơ vào đất là giải pháp hàng đầu để phòng trị bệnh.
Nuôi rươi kết hợp canh tác lúa hữu cơ
Năm 2020 là năm đầu tiên Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ninh thực hiện dự án phát triển vùng nuôi rươi thương phẩm kết hợp canh tác lúa hữu cơ với diện tích 90ha.
Đã chọn được 2 giống sắn kháng bệnh khảm lá
Cục BVTV cho biết đã chọn được hai giống sắn có khả năng kháng bệnh khám lá sắn tốt, đề nghị sớm được công nhận giống để đưa ra sản xuất.
“Giữ sức khỏe” cho đất bằng kỹ thuật canh tác mới
Việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào lĩnh vực trồng trọt đã góp phần thay đổi căn bản tập quán canh tác truyền thống, đồng thời đưa vào sử dụng các giống mới, sử dụng phân bón, nước tưới, thuốc bảo vệ hợp lý, qua đó nâng cao chất lượng và giá trị nông sản…

Các tin khác