Mẹo nhà nông
Lý do nông dân An Giang trồng bưởi năng suất cao
Chăm sóc cây bưởi ở giai đoạn ra trái rất quan trọng để bảo đảm năng suất và chất lượng trái sau cùng, từ đó mang lại một vụ mùa như ý, lợi nhuận vượt trội.
Không còn tình trạng
Thời điểm sau thu hoạch là giai đoạn cây nhãn bị yếu nhất với nhiều cành cao, cành vượt. Vì vậy, người trồng cần nắm rõ các kỹ thuật chăm sóc, tỉa cành, tạo tán, bón phân giúp cây nhanh phục hồi và phát triển.
Nuôi hơn 21.000 con lươn đồng trong bể xi măng, kéo vỉ lên khách bất ngờ vì thấy toàn lươn to bự
Chỉ với diện tích 200m2, sau 7 đến 8 tháng nuôi lươn đồng cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng. Mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng mang lại hiệu quả kinh tế cao của anh Tô Phước Mạnh, xã Vinh Kim, Cầu Ngang (tỉnh Trà Vinh) đang tạo ra “cú hích” hấp dẫn trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trong vùng…
Bí quyết trồng sầu riêng ra nhiều trái, cứ 1 công đất thu lời 100 triệu đồng, nông dân là tỷ phú
Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trồng sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP, đó là tinh thần dám nghĩ, dám làm của bà Cao Thị Chiên (67 tuổi) - Tổ trưởng Tổ hợp tác trồng sầu riêng ấp Hàm Luông, xã Tân Phú, huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre). Cứ 1 công đất trồng sầu riêng ở đây nông dân thu lời bình quân 100 triệu đồng/vụ.
Nuôi vịt sinh sản trên cạn
Ông Ngô Thế Tranh được biết đến là nông dân đầu tiên của tỉnh Hưng Yên áp dụng mô hình nuôi vịt sinh sản trên cạn cho doanh thu hàng chục tỷ đồng.
Ông nông dân dùng thứ cây có mùi lạ để đuổi côn trùng, cây ra trái bự ngon sạch không có mà bán
Mùi thơm từ các hạt long não không những đẩy đuổi được ruồi vàng mà còn đẩy đuổi được những loài côn trùng khác gây hại cho vườn cây khổ qua như các loài sâu, loài bướm có hại…
Anh kỹ sư hot boy bắt cây dừa nước tiết ra mật
Trăn trở câu chuyện cây dừa nước ở quê Cần Giờ (TPHCM) không có nhiều giá trị khi chúng bị chặt bỏ hoặc lấy cơm dừa bán với giá rẻ bèo, chàng kỹ sư công nghệ hoá Phan Minh Tiến (29 tuổi) từ bỏ công việc ổn định quyết trở về quê "hoá phép" bắt cây dừa nước tiết ra mật có một không hai tại Việt Nam.
Tiết lộ bí quyết trồng khổ qua leo giàn đẹp như phim khiến loài ruồi vàng
Từ kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau trong quá trình sản xuất, anh Nguyễn Tấn Trung-ngụ ấp Trường An, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành (tỉnh Tây Ninh) được một người nông dân mách bảo cách dùng long não treo xung quanh diện tích trồng khổ qua, sẽ ngăn được việc ruồi vàng đục phá trái khổ qua
Bỏ phố lên núi nuôi ngựa, phân ngựa nuôi giun, phân giun trồng 30.000 cây cam, bưởi ra sai quả
Từ diện tích đất hơn 34 ha ở miền núi huyện Thạch Thành trước kia chủ yếu trồng mía, dứa…hiệu quả kinh tế thấp, anh Nguyễn Văn Vy-1 chàng trai ở TP Thanh Hóa đã thuê lại làm trang trại. Anh nuôi ngựa lấy phân ngựa nuôi giun quế, phân giun quế anh bón cho 3.000 cây cam, bưởi. Bất ngờ là cây nào cũng sai quả "phát hờn".
Trồng táo trái ra la liệt, hái mỏi tay, bất ngờ hơn là nuôi thêm dê ăn lá táo, thu bộn tiền
Anh Phan Thành Dũ, ở thôn Trường Thọ, xã Phước Hậu (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) thành công với mô hình trồng táo kết hợp nuôi dê. Đặc biệt, thức ăn cho đàn dê được anh Dũ tận dụng từ chính lá táo trồng trong vườn.

Các tin khác