Nông nghiệp đó đây
Nuôi gà tự động, giảm giá thành, an toàn dịch bệnh
Ứng dụng công nghệ tự động nuôi gà giúp giảm nhân công chăm sóc, hạn chế dịch bệnh, giảm giá thành, người chăn nuôi rất nhàn nhã.
Trồng rau công nghệ cao ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam, nông dân, doanh nghiệp có thu nhập gấp đôi
Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã phối hợp Trung tâm Khuyến nông Quốc gia thực hiện Dự án "Xây dựng mô hình ứng dụng giá thể để sản xuất một số loại rau chất lượng cao, gắn với tiêu thụ sản phẩm ở các tỉnh phía Bắc".
Loại cá ngon, chắc thịt, đẹp như vẽ này nuôi ở Quảng Ngãi, dân bắt lên bán 280.000 đồng/kg
Nuôi cá mú trân châu trong ao nước lợ, mặn ở tỉnh Quảng Ngãi là cách vừa thay thế đối tượng nuôi có giá trị kinh tế thấp và các vùng nuôi tôm thường xuyên bị dịch bệnh, vừa cho hiệu quả kinh tế cao.
Chỉ trồng 1 loại cây đặc sản, huyện miền núi này của Lạng Sơn thu 700 tỷ đồng/năm, nhiều nhà giàu lên
Những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9, quả na Chi Lăng, Lạng Sơn có mặt tại nhiều siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên cả nước. Mùa vụ năm 2023, quả na Chi Lăng được mùa, được giá không chỉ giúp người nông dân xóa đói giảm nghèo mà còn giúp họ làm giàu.
Đào thứ mầm nhọn hoắt chồi lên từ mặt đất, người dân một xã của Yên Bái thu về 15 tỷ đồng
Lâm Thượng là xã có diện tích măng mai lớn nhất của huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) với 350 ha, khoảng 642 hộ dân trồng tre lấy măng, tạo việc làm thời vụ cho gần 1.000 lao động với mức thu nhập từ 2-3 triệu đồng/tháng.
Một xã ở Kon Tum trồng tới 190ha sầu riêng, nhà nào bán trái giàu hẳn lên, dân đang mong điều này
Khai thác tiềm năng đất đai, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng sầu riêng, nhiều cán bộ và người dân ở xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) xây dựng vựa sầu riêng có giá trị kinh tế cao.
Nuôi cá chình lồng bè trên sông Trà Khúc ở Quảng Ngãi, bắt lên con to thế này, bán đắt tiền cũng phải
Từ một vài hộ nuôi tự phát, đến nay, nghề nuôi cá chình trong lồng bè tại xã Tịnh Sơn (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đã được nhân rộng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.
Nuôi loài cá da trơn ưa nước sạch, nông dân Hải Dương lâu lâu mới được bán nhưng bán là đắt hàng, giá cao
Với việc làm chủ kỹ thuật nuôi cá nheo Mỹ giống, Trung tâm Nghiên cứu và nhân giống thủy sản Tứ Kỳ (Công ty CP Giống cây trồng Hải Dương) đã đưa ra thị trường loại cá mới, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Mô hình nuôi lươn không bùn tiếp tục nhân rộng ở Phú Yên trong năm 2023
Mô hình nuôi lươn không bùn ở Phú Yên được hỗ trợ không quá 50% con giống và 50% thức ăn đối với huyện đồng bằng; hỗ trợ 100% con giống và 100% thức ăn đối với vùng đặc biệt khó khăn theo theo QĐ số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ.
Loại cây ra trái có lớp lông mịn, xưa trồng làm bóng mát, nay thành đặc sản ở Sóc Trăng, đó là cây gì?
Từ một loại cây thường được trồng để lấy bóng mát, nay hồng nhung trở thành cây mang lại thu nhập kinh tế ổn định cho nhiều hộ dân ở xã Phú Tân, huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng).

Các tin khác