Nông nghiệp đó đây
Nuôi cua, nuôi tôm, một nông dân Cà Mau thoát nghèo, lãi hơn 1 tỷ/năm, xây được nhà cao cửa rộng
Ông Trần Hoàng Thái, Bí thư Chi bộ ấp Phú Nhuận, xã Nguyễn Huân huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) đang nuôi tôm sú kết hợp nuôi cua dưới tán rừng. Từ mô hình nuôi tôm tôm sú, nuôi cua, gia đình ông Thái đã vươn lên làm giàu với thu nhập 1 tỷ đồng/năm.
Nông dân Sóc Trăng trồng loại nhãn gì mà trái chín bóc ra thấy thơm, nhìn cơm muốn nếm, bán đắt hàng?
Nhãn xuồng cơm vàng Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến, bởi chất lượng ngon, vị ngọt thanh mát, trái to, thịt dày có màu vàng nhạt, ít nước.
Khởi nghiệp với phòng nuôi cấy mô giống cây lâm nghiệp, anh nông dân Gia Lai thu 4 tỷ đồng
Sau một thời gian dài mày mò, nghiên cứu, anh Thái Xuân Biên (37 tuổi, trú tại thôn An Thượng 3, xã Song An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đã sản xuất thành công các giống cây lâm nghiệp (keo, bạch đàn) bằng phương pháp nuôi cấy mô.
Nuôi 3.000 gà siêu trứng D310, thanh niên 9x thu về 2,5 tỷ đồng/năm
Với hơn 3.000 con gà siêu trứng nuôi theo quy trình khép kín, mỗi năm, trang trại của thanh niên 9X ở huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh thu lãi trên dưới 700 triệu đồng.
Nuôi ba ba to bự, thò tay xuống là bắt lên, chàng nông dân Sóc Trăng bán đắt tiền
Đến tham quan mô hình nuôi ba ba của anh Phạm Văn Phèo, xã Kế An, huyện Kế Sách (Sóc Trăng), nhiều người phấn khởi trước thành quả mà một đoàn viên như anh Phèo đã đạt được trong quá trình lập nghiệp...
Trồng cây “dây xanh nuôi trái đỏ” nông dân thu nhập hàng tỷ đồng/năm
Những năm gần đây xã Đồng Yên (huyện Bắc Quang, Hà Giang) đã chú trọng phát triển nông lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa đi đôi với tạo điều kiện cho các HTX phát triển. Nhờ đó mà đời sống kinh tế xã hội của người dân được nâng cao, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Loại cá xưa bơi đầy hàng đàn ngoài kênh rạch miền Tây, dân lấy mùng ra vợt, nay là đặc sản tuyệt vời
Khi những cơn mưa dầm đến, ở miền Tây cũng là lúc vào mùa cá lòng tong sinh sôi, kéo thành bầy. Những cái ao quanh nhà trở thành nơi sinh sống của nhiều bầy cá lòng tong.
Bỏ phố về quê, 8X Quảng Nam làm giàu từ thứ đồ mà nhà giàu hay nhà nghèo đều phải dùng
Anh Võ Xuân Quâng (40 tuổi, trú thôn Mỹ Hảo, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp bằng nghề làm đũa mỹ nghệ, hiện cơ sở sản xuất hơn 160.000 đôi đũa mỗi tháng, lợi nhuận hơn 300 triệu đồng/năm.
Bí xanh thơm cho thu nhập hơn 250 triệu đồng/ha/vụ
Bí xanh thơm là cây trồng đặc sản bản địa của huyện Ba Bể (Bắc Kạn). Đây là cây dễ trồng, dễ bảo quản sản phẩm, cho thu nhập từ 200 - 250 triệu đồng/ha/vụ
Phất lên nhờ nuôi lươn trong bể không giá thể sau 15 năm trầy trật
Gần 15 năm kiên trì theo đuổi nghề nuôi lươn với nhiều thất bại, anh Giang đã gặt hái thành quả với công nghệ nuôi lươn nước chảy tràn trong bể không giá thể.

Các tin khác