Nông nghiệp đó đây
Mê mẩn với 'nàng hậu' TBR39
Sau khi đạt giải Nhất cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần thứ 3 năm 2022, nông dân ĐBSCL càng biết đến giống lúa TBR39 và mở rộng sản xuất trong vụ đông xuân 2022-2023.
Nuôi dê đầy chuồng bằng lá mít, trái mít xơ đen, nông dân Hậu Giang chả phải lo thức ăn chăn nuôi tăng giá
Tận dụng trái mít xơ đen và lá mít để nuôi dê đang là mô hình được anh Phan Hoàng Ân, ở thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang), áp dụng. Cách làm này mang lại hiệu quả tích cực khi dê lớn nhanh, phát triển tốt, giảm chi phí...
Đây là hai loài bò sát nuôi lấy thịt đang tăng giá mạnh ở Hậu Giang, nông dân không có đủ để bán
Tại Hậu Giang, giá ba ba thịt loại nhất là 360.000 đồng/kg, cua đinh 350.000 đồng/kg. Riêng cua đinh giống là 380.000 đồng/kg, đạt khoảng 1 tháng tuổi, còn ba ba là 3.500 đồng/con khoảng 1 tháng tuổi.
Làm chủ công nghệ sản xuất giống gà Tiên Yên
Nhờ làm chủ công nghệ sản xuất giống bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, nhiều giống gà quý ở Quảng Ninh đã được phục tráng, giúp người dân phát triển kinh tế
Nuôi ốc bươu đen, một trai bản dân tộc Thái ở Nghệ An
Tích góp được chút vốn, anh Trương Duy Luých, dân tộc Thái về quê ở xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, học hỏi các mô hình, biến những ao sình trong làng thành hồ nuôi ốc bươu đen, giúp cả xóm có việc làm, thu nhập ổn định.
Nuôi con vật chỉ biết 'ăn cỏ, uống nước lã' cho thu nhập cao
Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, huyện Thạch Thành đang phát triển mạnh nghề nuôi dê. Nhờ đó, nhiều hộ dân có thu nhập ổn định và trở nên khá giả.
Trồng thứ cây đầu năm ngắm như cây cảnh, mùa thu hái trái đặc sản, đồi nhà anh nông dân Lào Cai đẹp mê tơi
Hiện nay, mô hình trồng cây lê Tai Nung của anh Thào Seo Lìn, thôn Máo Choá Sủ, Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ đến thế hệ các thanh niên vùng cao.
Trồng nghệ, thu vàng
Cây nghệ chịu hạn, thích ứng rộng, không chỉ trồng trên đất ruộng cạn, đất vườn mà còn trồng được trên cả đất đồi không có điều kiện tưới nước, cho thu nhập cao.
Cây hương bài là cây gì mà người dân Nghệ An kiếm gần 200 triệu đồng mỗi ha?
Dịp này bà con nông dân các xã miền núi huyện Quỳnh Lưu, Thanh Chương (Nghệ An) đang tất bật thu hoạch cây hương bài cung cấp nguyên liệu cho các cơ sở sản xuất hương Tết. Với giá bán 45.000 đồng/kg, mỗi ha hương bài thu về 180 triệu đồng/năm.
Bê lai nuôi 6 tháng bằng 'bê nội' nuôi 1 năm
Sau 6 tháng nuôi, bê lai đạt trọng lượng từ 80 - 100kg/con, tương đương với trọng lượng giống bê nội nuôi trong vòng gần 1 năm.

Các tin khác