Nông nghiệp đó đây
Nuôi thứ lợn chả tốn tí cám công nghiệp, tranh ăn với gà, tự đi tắm,
Chị Phạm Thị Hồng Thắm, ngụ thôn Dân Hòa, xã Thuận Hòa (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) chia sẻ, những năm gần đây, nhiều nông dân trên địa bàn huyện đã đầu tư phát triển nghề chăn nuôi heo đen.
Loại quả mọc dại bên đường vị đắng ngắt được người Tây Nguyên chế biến thành đặc sản cực phẩm
Loại quả mọc dại bên đường xuất hiện trong những món ăn dân dã của người dân vùng Tây Nguyên, khiến ai thử qua một lần cũng đều nhớ mãi đó là quả cà đắng.
Trồng na Thái Lan ra trái khổng lồ, một nông dân Kiên Giang thu hàng trăm triệu/vụ
Ông Lê Văn Chớp có dịp tham quan vườn na Thái Lan ở tỉnh Lâm Đồng. Giống na Thái có ưu điểm dễ trồng, mỗi trái nặng từ 0,7kg-1,2kg, giá bán ra thị trường từ 40.000-70.000 đồng/kg. Ông Chớp quyết định trồng na Thái tại quê nhà xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang).
Nuôi
Trong những năm qua, nông dân xã Định Thành (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) đã phát triển nhiều mô hình sản xuất nuôi tôm kết hợp với các loài thủy sản khác để tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Trong đó, mô hình nuôi tôm kết hợp với sò huyết được nhiều hộ dân trong xã thực hiện.
Lúa khỏe, môi trường khỏe, người khỏe nhờ SRI
Hệ thống canh tác lúa cải tiến (SRI) có mặt ở Hà Nội từ đầu những năm 2000. Và ít có địa phương nào duy trì, lan tỏa được SRI liên tục như Hà Nội.
Nuôi con vật cho loại sữa xa xỉ, anh nông dân xã nông thôn mới thu tiền tỷ mỗi năm
Mỗi năm, từ nông trại nuôi dê lấy sữa với 200 con bố mẹ, anh Lê Minh Hải (xã Đa Phước, Bình Chánh, TP.HCM) có doanh thu khoảng 1 tỷ đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới, thành lập hợp tác xã, nâng chất mô hình kinh tế tập thể địa phương.
Nông dân trồng sâm biển cắt lá bán, thương lái tranh nhau mua
Những năm gần đây, người dân ấp Thừa Lợi (Cồn Nghêu) xã Thừa Đức, huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) ra biển khai thác nghêu thấy cây sâm biển mọc tốt hái về ăn. Sâm biển là loại rau tính mát, bổ dưỡng, từ đó họ bắt đầu chuyển dần sang trồng cây sâm biển để cắt lá bán...
Trồng ngô ngọt, không bỏ đi thứ gì
So với trồng ngô lấy hạt truyền thống, ngô ngọt cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều. Thân, lá, vỏ bắp sau khi thu hoạch vẫn còn xanh tươi, làm thức ăn chăn nuôi
Vườn
Không độc canh một loại cây, nông dân Lâm Đồng đang triển khai nhiều mô hình xen canh, trồng nhiều loại cây trồng trên cùng một diện tích đất. Một trong những mô hình hiệu quả là trồng xen cây ăn trái trong vườn cà phê, vừa có thu nhập ổn định, vừa tạo sinh cảnh bền vững.
Không đào ao, vô nhà chỉ thấy vườn rau thủy canh, vậy nuôi cá ở đâu mà anh trai làng Long An lãi 12-15 triệu/tháng?
Chúng tôi đến thăm mô hình trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá của anh Lê Văn Chinh, ấp Cả Gừa, xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường (Long An).

Các tin khác