Nông nghiệp đó đây
Nuôi 3 sào ốc nhồi, thu nhập 150 triệu đồng/năm
Mô hình nuôi ốc nhồi thương phẩm của ông Mạc Văn Từng (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) mỗi năm cho thu nhập 150 triệu đồng.
Xưa chỉ hái cho lợn ăn, giờ loại rau này thành đặc sản cứ nơi đất trũng và ẩm là mọc lên ầm ầm
Trước kia, người ta thường cắt hái dọc mùng về cho heo, gà... ăn vì nhầm tưởng đó là cây ráy ngứa. Dần dần chúng trở thành loại rau được ưa chuộng trong các bữa ăn của hàng triệu người dân Việt. Đó chính là loại rau dọc mùng.
Thứ quả ngon này đang tăng giá tốt ở Hậu Giang, nông dân nói một điều khiến người ta bất ngờ
Theo chia sẻ của nông dân trồng khóm Cầu Đúc (TP Vị Thanh và huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), tuy giá bán trái khóm hiện đang ở mức cao so với cùng kỳ từ 1.000-2.000 đồng/trái nhưng bà con có rất ít khóm để bán. Nguyên nhân là do đang vào mùa nắng nóng, cây khóm phát triển chậm, cho trái ít và trái thường nhỏ.
Nuôi tôm công nghệ cao kiểu gì mà xúc lên hàng tấn, anh nông dân 8X Nghệ An lời tiền tỷ?
Mô hình nuôi tôm công nghệ cao của Anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1983) ở xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, được đánh giá có quy mô lớn và thành công nhất tại địa phương, mỗi năm thu lãi hơn chục tỉ đồng. Đây là mô hình tiên phong làm thay đổi tư duy, phương thức nuôi thủy sản của người dân vùng bãi ngang ven biển.
Nuôi thành công cá măng chung ao với tôm sú ở Bến Tre, kéo bắt hàng tấn, toàn con to bự
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Phân viện Nghiên cứu hải sản phía Nam, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đại lý thức ăn Ngọc Trâm và Công ty TNHH QT Hải sản xanh triển khai thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình nuôi cá măng kết hợp với tôm sú trong ao đất tại tỉnh”
Sầu riêng Bình Phước chinh phục thị trường thế giới
Khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, canh tác đúng chuẩn, quản lý chặt mã số vùng trồng và đẩy mạnh liên kết chuỗi là cách sầu riêng Bình Phước bước ra biển lớn.
Nuôi thành công loại cá đặc sản xưa chui rúc đầy ngoài đồng ở Nam Định, đem kho niêu, vạn người mê, thu tiền tỷ
Qua nghiên cứu thị trường, không chỉ dừng lại ở việc thả nuôi cá chạch đồng, anh Nguyễn Văn Thỉnh, Giám đốc Công ty TNHH Thỉnh Ca (thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) còn tìm cách nâng cao hiệu quả kinh tế với sản phẩm cá chạch kho niêu - món ăn rất đỗi giản dị mang hương vị của hồn quê đất Việt.
Đây là thứ cây quý trồng tốt um ở một xã của Vĩnh Phúc, cứ 1ha cho thu 3 tỷ
Từ một mô hình sản xuất với diện tích vỏn vẹn 1.000 m2 đến nay, cây ba kích tím-một loại cây dược liệu quý đã và đang được nhân rộng tại xã Bắc Bình (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc).
Đây chính là loại sầu riêng bán giá cao nhất tại các nhà vườn ở Hậu Giang, đó là giống sầu riêng gì?
iện, giá sầu riêng Thái (sầu riêng Monthong) thu mua ở Hậu Giang đang ở mức gần 200.000 đồng/kg. Sầu riêng Ri6 loại đẹp cũng đạt mức gần 150.000 đồng/kg.
Thả trên đồi con vật có nguồn gốc động vật hoang dã, ông nông dân Thái Nguyên tự hưởng lương cao
Chuyển qua nhiều mô hình chăn nuôi khác nhau, ông Vũ Chí Long, thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) quyết định gắn bó và chuyên tâm với việc nuôi huơu sao lấy nhung. Ông nuôi hươu thả đồi để con vật có nguồn gốc động vật hoang dã này phát triển tốt.

Các tin khác