Mẹo nhà nông
Nuôi lợn công nghệ cao, 3 ngày phun thuốc khử trùng 1 lần, ông nông dân Vĩnh Phúc thành tỷ phú
Mạnh dạn đổi mới, kiên trì, chịu khó học hỏi cộng với việc áp dụng kỹ thuật khoa học công nghệ trong chăn nuôi lợn, ông Phạm Văn Hải, thôn Tân Cương, xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đã thành công với mô hình chăn nuôi lợn công nghệ cao đem lại nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Không cần đào ao vẫn nuôi cá, nuôi ếch dày đặc, cứ 1ha nông dân Thái Bình bắt bán hơn 23 tấn, lãi 254 triệu
Nuôi thủy sản, cụ thể nuôi cá trong ao bán nổi là phương pháp nuôi mới ở Thái Bình. Với mô hình nuôi cá này, nông dân không cần đào ao, chỉ cần tạo dựng bờ trên mặt ruộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp hai lần so với nuôi ao truyền thống, gấp năm lần so với cấy lúa.
Trên trồng lúa sạch, dưới nuôi con đặc sản ví như
Thời gian qua, nhà nông tại một số địa phương thuộc đồng bằng Bắc Bộ đã thí điểm áp dụng mô hình sản xuất lúa gạo hữu cơ kết hợp thu hoạch con rươi - cho hiệu quả kinh tế vượt trội so với phương án chỉ đơn thuần trồng lúa.
Thử bôi một thứ tinh dầu cho đàn bò bị viêm da nổi cục, chàng trai người Mông cứu được cơ nghiệp cả nhà
Bằng cách dùng tinh dầu sả Java, anh Sùng A Chía, sinh năm 1995, bản Lốm Khiêu, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tìm ra bí quyết chữa bệnh viêm da nổi cục cho đàn bò của cả bản.
Ghép quất vào gốc
Ông Nguyễn Tiến Đức ở phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội dành 1000m2 vườn trồng 150 chậu cây quất ghép cần thăng bán vào mỗi dịp Tết. Vì kiểu dáng độc lạ, ít người trồng nên vườn quất cần thăng của ông được nhiều người săn đón, đặt hàng trước Tết vài tháng.
Trồng hoa hồng trong chậu như trồng cây cảnh, nông dân này của tỉnh Thái Bình
Trong khi nhiều nông dân chán ruộng, bỏ ruộng hoang thì ông Hoàng Văn Thụ, xã Nam Thắng, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) lại nhận những mảnh ruộng úng trũng để canh tác. Lựa chọn cây trồng cùng với cách làm phù hợp, ông Thụ có thu nhập 250 triệu đồng mỗi năm.
6 mẹo
Bạn hãy thử các mẹo vặt dưới đây để “hồi sức cấp cứu” cho cây cảnh nhé, đừng vội bỏ đi khi cây héo úa và có dấu hiệu sắp chết.
Nuôi dê cho ăn xơ mít, vỏ mít...ai ngờ nông dân Hậu Giang thu lời nhiều hơn
Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức tổng kết mô hình “Chăn nuôi dê tận dụng nguồn phụ phẩm từ mít năm 2021”.
Một số mẹo giúp nông dân cắt giảm chi phí phân bón
Hiện giá phân bón đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ và chưa có dấu hiệu chựng lại. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia để nông dân tham khảo.
Thắng lớn nhờ biết cách hạn chế kháng sinh cho chim nuôi
Bằng cách tăng đề kháng cho chim bồ câu để khai thác tốt hơn, với 5 nghìn cặp chim bố mẹ, hàng tháng anh Nguyễn Sỹ Điều thu về đều đặn hơn 300 triệu đồng.

Các tin khác