Mẹo nhà nông
Không tốn nhiều chi phí, công sức nhưng nghề đặt trúm bắt lươn đồng đã mang lại thu nhập cao cho người dân tại huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình).
Nuôi tôm công nghệ cao, có 4 ao mà ông nông dân Sóc Trăng lãi 2 tỷ, cả tỉnh mang về 1 tỷ đô la
Để Sóc Trăng đạt được sản lượng tôm nuôi hơn 201.000 tấn/năm và kim ngạch xuất khẩu hơn 1 tỷ USD (năm 2022), ngoài việc triển khai lịch mùa vụ nuôi tôm phù hợp, quản lý tốt các loại dịch bệnh trên tôm... thì mô hình nuôi tôm công nghệ cao là thành tố quan trọng...
Độc đáo trồng rau hữu cơ thủy canh theo kiểu 'trên rau, dưới cá'
Nhờ trồng rau hữu cơ thủy canh bằng hệ thống tuần hoàn Aquaponics kết hợp nuôi cá, nguồn nước tưới cho cây trồng không cần trộn thêm dinh dưỡng
Nuôi vịt khác người, ngày nào cũng cho nghe nhạc, một ông nông dân Bắc Giang thu tiền tỷ
Anh Lê Xuân Nam (SN 1977) ở thôn Râm, xã Tự Lạn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) được nhiều người biết đến với mô hình nuôi vịt hiện đại. Quá trình nuôi anh còn cho vịt nghe nhạc hằng ngày...
Rắc 2 loại bột này vào đất trồng cây cảnh, cây đang héo rũ bỗng xanh tốt nở hoa thành chùm
Trồng cây cảnh tại nhà, chẳng ai mà lại không muốn cây cảnh của mình ra hoa, đâm chồi nảy lộc xanh tốt. Dĩ nhiên muốn cây cảnh xanh thì phải cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.
Cũng là trồng chanh dây đâu có gì lạ, nhưng sao anh nông dân ở Lâm Đồng hái trái thương lái khoái mua?
Theo anh Trường, chanh dây trồng vùng Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) có lẽ do thời tiết lạnh, cây chanh dây phát triển chậm hơn nên phải 8 - 10 tháng mới có thu. Bù lại, cây rất khỏe, ít bệnh tật, vỏ trái chanh dây cứng, ruột vàng đậm, thương lái rất thích, giá thu mua cao hơn...
Dựng bồn nuôi lươn không bùn dày đặc, anh nông dân lãi lớn
Chỉ với vài chục mét vuông, nhưng với cách nuôi lươn không bùn một cách khoa học, hàng năm, anh Võ Văn Khoa, ấp Hậu Hoa, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) thu lãi hàng chục triệu đồng từ việc bán lươn thịt thương phẩm và lươn giống.
Trồng chanh dây xen cà phê, lợi đủ đường
Gần đây, người dân xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện mô hình trồng xen chanh dây trong vườn cà phê và đạt hiệu quả kinh tế rất cao.
Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ
Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.
Hé lộ 4 kinh nghiệm nuôi lươn không bùn quý giá của một nông dân triệu phú Kiên Giang, nuôi đâu trúng đấy
Kể lại quá trình nuôi lươn không bùn, ông Tâm, nông dân ấp Giồng Đá, xã Bàn Thạch (huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) cho biết, sau thời gian tìm hiểu các mô hình làm kinh tế hiệu quả, ông nhận thấy lươn là loài thủy sản rất được thị trường ưa chuộng bởi có giá trị dinh dưỡng cao.

Các tin khác