Mẹo nhà nông
Nuôi cua đồng trong ruộng lúa, nông dân Phú Thọ bất ngờ thắng lớn
Chỉ sau 1 năm thực hiên, dự án "Nuôi cua đồng thương phẩm trong ruộng lúa" tại các huyện Đoan Hùng, Lâm Thao của tỉnh Phú Thọ đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng làm giàu bền vững cho bà con nông dân.
Cho tôm ăn bí đỏ, tôm lớn nhanh, thịt chắc, bán đắt hàng
Lần đầu tiên các kỹ thuật tiên tiến này được ứng dụng cho nuôi tôm thẻ chân trắng thương phẩm, gồm: Hệ thống nuôi tuần hoàn kín, có hệ thống lọc sinh học gồm đa loài thủy sản, kết hợp lọc sinh học bằng giá thể chuyển động; cho tôm ăn bổ sung bí đỏ, thay thế một phần thức ăn công nghiệp...
Không
Một vườn sầu riêng với những trái lúc lỉu đang mùa thu hoạch. Chủ nhân khu vườn trồng sầu riêng ở tỉnh Lâm Đồng là một người nông dân với quan điểm trồng sầu riêng thuận tự nhiên..
Một anh trai làng ở Bà Rịa nuôi cua trong nhà, chờ cua có 2 da là bắt bán kiếm bộn tiền
Ứng dụng hệ thống tuần hoàn nước để nuôi cua 2 da trong hộp nhựa đặt trong nhà có mái che, anh Lê Ngọc Phú cư ngụ tại ấp Phước Tân, xã Tân Hưng, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bước đầu đã thành công.
Nuôi tôm càng xanh toàn đực, cá trê vàng trong ruộng lúa, bắt lên được hàng tạ, ai nhìn cũng thích
Theo Tổng cục Thủy sản, vài năm gần đây hình thức canh tác tôm - lúa phát triển rất nhanh ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đặc biệt, người dân còn thử nghiệm thả nuôi cá, cua, kết hợp du lịch, ẩm thực trên cánh đồng lúa.
Độc, lạ Cà Mau: Nuôi rắn ri tượng trong thau nhựa, chỉ trườn quanh mà nhanh lớn, ai thấy cũng ngỡ ngàng
Thông thường người dân thường nuôi rắn ri tượng trong các bể xi măng. Nhưng tại xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (Cà Mau) lại có người nuôi rắn ri tượng trong thau nhựa, khiến ai cũng ngỡ ngàng.
Trồng nho trên đất phèn cho trái chi chít, anh nông dân Long An mát tay thắng lớn
Mê mẫn những vườn trồng nho chi chít trái ở Bình Thuận, anh Huỳnh Văn Hóa (xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) mua 4 dây nho về trồng thử nghiệm trên “rốn phèn” Đồng Tháp Mười và bất ngờ thành công.
Trồng sầu riêng kiểu gì mà cây nào cũng trái treo từ gốc lên ngọn, ở nơi này Hậu Giang toàn vườn tiền tỷ
Một số hộ nông dân Thành phố Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng sầu riêng theo hướng chuyên canh. Và hiện tại hiệu quả kinh tế mà cây sầu riêng mang lại đã chứng minh sự đúng hướng trong canh tác nông nghiệp.
Nuôi vỗ béo bò 3B ví như
Cho bò nghe nhạc để thư giãn, xử lý phân bò bằng chế phẩm vi sinh là cách làm của anh Nguyễn Quốc Tuấn, xã Vân Trục, huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc). Nhờ cách nuôi bò 3B to bự khoa học, bài bản, mỗi năm trang trại của anh Tuấn xuất bán hàng trăm con bò.
Nhờ bí quyết này, ông nông dân Sài Gòn trồng loại nấm ăn ngon như thịt gà, bán đã đắt lại còn hay
Từ ngày mở trại trồng nấm mối đen sạch, cứ mỗi tháng ông Hai Tấn (Trần Văn Tấn, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM) tì tì thu tiền. Nấm mối đen của ông ăn dai chắc như thịt gà nhờ vào “bí quyết”.

Các tin khác