5 loại rau củ hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn

1. Cà rốt

Cà rốt từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị thơm mát và giá trị dinh dưỡng cao. Nghiên cứu chỉ ra một bát cà rốt nạo chỉ có 45 kcal nhưng cung cấp hơn 100% lượng vitamin A khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, loại củ này còn cung cấp chất xơ, canxi, kali, magie và vitamin K dồi dào.

Mỗi loại màu của cà rốt sẽ đem lại tác dụng khác nhau. Cụ thể cà rốt cam cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa beta-carotene, dễ dàng chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Cà rốt tím giàu Anthocyanin và các hợp chất phenolic khác có lợi cho hệ tim mạch. Cà rốt màu vàng và tím chứa Lutein bảo vệ đôi mắt khỏi stress, oxy hóa và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Nước ép cà rốt là cách chế biến đơn giản nhưng đầy bổ dưỡng với những người muốn giảm cân, cải thiện thị lực và bồi bổ sức khỏe.

3. Khoai lang

Đây là thoại thực phẩm được nhiều chị em muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng thêm vào thực đơn hàng ngày. Theo thống kê, 100g khoai lang chỉ chứa 119 kcal, bằng một nửa so với cùng một lượng gạo. Dù có chỉ số năng lượng thấp nhưng khoai lang lại rất giàu vitamin và khoáng chất.

Đồng thời nhờ hàm lượng chất xơ cao, ăn khoai lang sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết của cơ thể, từ đó hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

2. Đậu Hà Lan

Trong đậu Hà Lan chứa nhiều chất xơ nhưng ít calo. Đậu Hà Lan sấy khô, không qua chiên rán dầu mỡ nên sẽ không gây béo, rất thích hợp để hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân của cơ thể. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều đậu hà lan 1 ngày tránh đầy bụng, khó tiêu.

Loại thực phẩm này có thể giúp bạn iảm nguy cơ ung thư, cung cấp lượng chất xơ dồi dào, cải thiện sức khỏe tim mạc, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể… Ngoài ra, đậu Hà Lan còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như protein, vitamin, magie, sắt, phốt pho, kali...

Đây là thoại thực phẩm được nhiều chị em muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng thêm vào thực đơn hàng ngày. Theo thống kê, 100g khoai lang chỉ chứa 119 kcal, bằng một nửa so với cùng một lượng gạo. Dù có chỉ số năng lượng thấp nhưng khoai lang lại rất giàu vitamin và khoáng chất.

Đồng thời nhờ hàm lượng chất xơ cao, ăn khoai lang sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết của cơ thể, từ đó hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

4. Bông cải xanh

Dù luộc, hấp, xào... bông cải xanh đều được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau chứa rất ít năng lượng, 100 gram chỉ có 34 kcal. Đặc biệt, bông cải xanh rất giàu vitamin và khoáng chất với gấp đôi lượng vitamin A và C so với quả cam, cũng như theo đó là nhiều nhiều vitamin B, canxi, magie, mangan, selen, kẽm, sắt và kali.

Nhờ hàm lượng đường và carbohydrate thấp, chất xơ và các vitamin dồi dào nên bông cải xanh là loại thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân hàng đầu.

5. Củ cải đường

Giàu nitrat, củ cải đường từ lâu đã được các vận động viên đánh giá cao như một cách để tăng oxit nitric trong cơ thể. Việc tăng thêm chất này có thể giúp cung cấp năng lượng cho tập luyện, hỗ trợ lưu lượng máu.

Củ cải đường có thể ép thành sinh tố uống riêng hoặc kết hợp với một số loại củ quả khác. Bạn cũng có thể chế biến thành các món xào, salad.

Theo ANH KIỆT/ BÁO LAO ĐỌNG 

Các tin khác