Cây thuốc vườn nhà
Loại trái cây được mệnh danh là 'kho' chứa vitamin C sắp chín vàng, nông dân Hà Giang đợi ngày hốt bạc
Chắt lọc tinh hoa của đất trời, dưới bàn tay cần cù của những người dân vùng địa đầu tổ quốc, cam Sành Hà Giang đã ngày càng khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường, trở thành “món ngon tinh hoa ẩm thực Việt”.
Loại rau từng được coi là cỏ dại, giờ lại được Mỹ xếp tốp đầu rau tốt, cứ dúi xuống đất là sống khỏe
Từng được coi là loài cỏ dại, thực tế rau cải xoong có giá trị dinh dưỡng rất cao, thậm chí Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ còn xếp cải xoong đứng hàng đầu trong danh sách những loại trái cây và rau củ quả tốt. Cải xoong cũng là loại rau dễ trồng, chăm sóc.
Loại quả nghe tên đã muốn “né”, ăn xong thì lại mê vì ngon và tốt cho sức khỏe, giá rất phải chăng
Đây là một trong những đặc sản nức tiếng của vùng đất cố đô Huế, được đông đảo du khách gần xa ưa chuộng tìm mua. Bên cạnh đó, loại quả này cực tốt cho cơ thể mà giá thành lại rất phải chăng.
Loại rau ăn cả củ lẫn lá được mệnh danh là 'thần dược' của mùa đông, vừa giúp phòng đủ thứ bệnh vừa dễ trồng
Rau su hào được mệnh danh là "thần dược" của mùa đông nhờ những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, giúp cơ thể phòng bệnh tốt hơn trong mùa đông lạnh giá. Su hào cũng là loại rau khá dễ trồng.
Loại rau mọc đầy vườn mà không ai hái, chẳng chăm mà vẫn tốt um được mệnh danh là
Không chỉ quả ớt mới ăn được mà tất cả các bộ phận của cây ớt từ gốc, rễ, lá đều có những công dụng không ngờ đối với sức khỏe. Thậm chí, lá ớt còn có những công dụng tuyệt vời mà không phải bất kỳ lá thuốc quý giá nào cũng có thể có được.
Một thứ rau mọc la liệt trên đồi, vặt về luộc chấm mắm cái cay, người ta đang săn lùng, là rau dại gì?
Ngoại tôi nói, tàu bay xưa là rau chống đói, vì nghèo quá nên mới lên rừng hái về ăn. Còn bây giờ, tôi thấy người ta tìm mua rau tàu bay nhiều lắm. Bởi rau chợ tắm đầy phân hóa học và thuốc trừ sâu nên rau rừng trở thành đặc sản được săn lùng.
Thứ rau đã bơi giỏi còn đeo phao, ăn tốt cho huyết mạch, nông dân một nơi Tây Ninh hễ hái là bán hết
Mô hình trồng rau nhút tại xã An Bình, huyện Châu Thành (tỉnh Tây Ninh) thời gian qua mang lại hiệu quả kinh tế cao, đang được địa phương nhân rộng để bà con nông dân có thêm hướng sản xuất mới, góp phần ổn định đời sống.
Tưởng là loại bỏ đi, ít người biết hoa đu đủ đực có tới 9 tác dụng
Hoa đu đủ đực và ngọn, lá non của cây đu đủ ít người biết ăn tươi vì nó có vị đắng rất mạnh. Người ta thường chỉ dùng hoa đu đủ đực phơi khô để pha trà uống. Thế nhưng một số người lại thích vị đắng của hoa và ngọn đu đủ tươi nên đã nghĩ ra nhiều cách chế biến.
Loại na đặc biệt này nhiều người săn lùng vì được ví như “thần dược phòng the”
Loại na đặc biệt này được nhiều người săn lùng vì được ví như là “thần dược phòng the”. So với loại na thông thường, na ruột đỏ có giá cao gấp 3 lần, đó chính là na ruột đỏ.
Loại rau mọc dại xưa chẳng ai ngó ngàng, giờ thành đặc sản được
Hiện tại rau me đất tươi được bán tại sàn thương mại điện tử, chợ online với giá 140.000 đồng/kg.

Các tin khác