Cây thuốc vườn nhà
Loại rau dại chẳng chăm mà mọc tốt um ở khắp các vùng quê, bổ ngang sâm được dân gian gọi là cây thuốc
Cây mã đề là loại rau, cây thuốc dân gian rất phổ biến, thường mọc dại ở các vùng làng quê Việt Nam rất tốt cho sức khoẻ.
Ẩn mình trong rừng núi miền Bắc, một loại rau dại đang
Ẩn mình trong những khu rừng ở miền Bắc Việt Nam, một loại rau dại những năm gần đây đang thu hút sự chú ý bởi hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng vượt trội so với các loại rau thông thường.
Mùa hè, mùa của loại rau từng bị coi là cỏ dại, hóa ra lại là
Ở Việt Nam, rau càng cua từng bị xem là cỏ dại, chỉ cho gia súc ăn nhưng trên thế giới lại được xem là vị thuốc quý.
Loài rau dại mọc hoang ở đồi cát Ninh Thuận nay trở thành đặc sản, ăn ngon lại có tác dụng như thần dược
Từ một loài cây mọc hoang trên các đồi cát ven biển, cây sa sâm đã được nông dân Ninh Thuận thuần hóa trở thành cây dược liệu, nông sản chất lượng cao mang lại giá trị kinh tế bất ngờ. Đây cũng là mô hình trồng cây sa sâm đầu tiên ở vùng nắng gió Ninh Thuận.
3 loại rau dân dã bán đầy chợ được mệnh danh là
Các loại rau này đều được trồng phổ biến trong mùa đông, chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh, khô da, lão hóa da...
Loại trái cây được mệnh danh là 'kho' chứa vitamin C sắp chín vàng, nông dân Hà Giang đợi ngày hốt bạc
Chắt lọc tinh hoa của đất trời, dưới bàn tay cần cù của những người dân vùng địa đầu tổ quốc, cam Sành Hà Giang đã ngày càng khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường, trở thành “món ngon tinh hoa ẩm thực Việt”.
Loại rau từng được coi là cỏ dại, giờ lại được Mỹ xếp tốp đầu rau tốt, cứ dúi xuống đất là sống khỏe
Từng được coi là loài cỏ dại, thực tế rau cải xoong có giá trị dinh dưỡng rất cao, thậm chí Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ còn xếp cải xoong đứng hàng đầu trong danh sách những loại trái cây và rau củ quả tốt. Cải xoong cũng là loại rau dễ trồng, chăm sóc.
Loại quả nghe tên đã muốn “né”, ăn xong thì lại mê vì ngon và tốt cho sức khỏe, giá rất phải chăng
Đây là một trong những đặc sản nức tiếng của vùng đất cố đô Huế, được đông đảo du khách gần xa ưa chuộng tìm mua. Bên cạnh đó, loại quả này cực tốt cho cơ thể mà giá thành lại rất phải chăng.
Loại rau ăn cả củ lẫn lá được mệnh danh là 'thần dược' của mùa đông, vừa giúp phòng đủ thứ bệnh vừa dễ trồng
Rau su hào được mệnh danh là "thần dược" của mùa đông nhờ những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, giúp cơ thể phòng bệnh tốt hơn trong mùa đông lạnh giá. Su hào cũng là loại rau khá dễ trồng.
Loại rau mọc đầy vườn mà không ai hái, chẳng chăm mà vẫn tốt um được mệnh danh là
Không chỉ quả ớt mới ăn được mà tất cả các bộ phận của cây ớt từ gốc, rễ, lá đều có những công dụng không ngờ đối với sức khỏe. Thậm chí, lá ớt còn có những công dụng tuyệt vời mà không phải bất kỳ lá thuốc quý giá nào cũng có thể có được.

Các tin khác