Cây thuốc vườn nhà
Trồng thứ rau tanh tanh trong chậu như trồng cây cảnh, ăn quanh năm, tốt cho sức khỏe, giải nhiệt mùa hè
Rau diếp cá là loại rau ăn lá phổ biến nhưng do vấn đề thực phẩm bẩn tràn lan nên hiện nhiều người tự học cách trồng rau diếp cá trong chậu, trong thùng xốp tại nhà, dù là một khoảnh đất nhà đất hay một góc ban công chung cư...
Loại rau
Hiện nay, trên thị trường, giảo cổ lam có giá từ khoảng 250.000 đến 300.000 đồng/kg sấy khô; 100.000 đồng/kg rau giảo cổ lam,… Đắt đỏ là vậy nhưng người thành phố vẫn dám chi để được thưởng thức món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này.
Loại rau dại ít ai để ý, trước nhổ vứt đi nay thành đặc sản hút khách có giá hàng trăm nghìn
Trước kia, đây đều là những loại rau dại ít ai để ý. Nhưng theo thời gian, ngày nay chúng trở thành đặc sản hút khách có giá cả trăm nghìn đồng.
Loại cây dại mọc hoang tại Việt Nam lại được xem như
Chắc hẳn nhiều người sẽ cực kỳ bất ngờ khi biết rằng cây ké đầu ngựa - một loại cây dại mọc hoang tại Việt Nam, lại được người nước ngoài xem như là một vị thuốc quý, thần dược có giá… "trên trời". Bạn đã bao giờ nghe nói đến quả ké đầu ngựa hay chưa?
Đây là lý do quan trọng để bạn trồng ngay ít nhất 1 chậu cây cảnh nha đam tại nhà
Mỗi gia đình nên trồng một vài chậu cây cảnh nha đam tại nhà để có nguyên liệu làm đẹp, nấu ăn, chữa bệnh và giúp cho không khí trong nhà sạch thoáng hơn.
5 cây cảnh vừa tốt, vừa sang giống như có 5 cái máy hút khí nóng giúp nhà mát rười rượi vào mùa hè
Có thể bạn không biết, cây cảnh được xem như "máy điều hòa" không khí của tự nhiên. Đặc biệt, vào những ngày hè oi bức, nóng nực mà trồng 5 cây cảnh này trong nhà thì vừa đẹp, vừa tốt, vừa sang nhà lại giống như 5 cái máy điều hòa không khí giúp nhà mát rười rượi vào mùa hè.
Loại cỏ mọc hoang dại được coi là
Loại cỏ mọc hoang được mệnh danh là "thần dược", "cỏ thiêng"...
Cách trồng 5 loại cây cảnh và gia vị không chỉ đẹp mà còn có tác dụng chữa bệnh, nhà nào cũng nên có
Ngoài làm đẹp cảnh quan, thú vui tao nhã, nhiều cây cảnh còn có công dụng phòng chữa bệnh như làm lành vết thương, trị mụn nhọt mẩn ngứa, xông mắt và cầm tiêu chảy...
Thứ rau dại vứt chỗ nào cũng mọc, lắm công dụng thần kỳ mà nhiều người không biết đem nhổ bỏ
Thật đáng tiếc cho những ai chỉ xem rau càng cua là một loại cây dại! Bởi lẽ, nó không chỉ là một loại rau ngon mà còn được dùng làm vị thuốc. Bất cứ ai cũng đều cần đến những công dụng thần kỳ của rau càng cua.
Cách trồng húng chanh dễ như bỡn vừa ăn, vừa làm thuốc lại khiến muỗi tránh xa nhà bạn
Kỹ thuật trồng cây húng chanh tại nhà không chỉ làm cây gia vị chế biến món ăn mà còn có nhiều tác dụng không ngờ

Các tin khác