Mô hình nuôi lươn không bùn tiếp tục nhân rộng ở Phú Yên trong năm 2023

Nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi, góp phần nâng cao thu nhập cho hộ dân, sáng ngày 01/6/2023, Trung tâm Khuyến nông Phú Yên phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tây Hòa tổ chức nghiệm thu, giao nhận lươn giống.

Đây là lươn giống cho mô hình nuôi lươn thương phẩm năm 2023 trên diện tích bể 95 m2 với số lượng con lươn giống là 5.700 con cho hộ tham gia mô hình tại Thị trấn Phú Thứ

Ngoài ra Trung tâm Khuyến nông Phú Yên tiếp tục giao nhận cho 02 huyện còn lại gồm: huyện Sơn Hòa với diện tích 50 m2 có 02 hộ tham gia mô hình, số lượng con giống giao nhận: 3.000 con và ở thành phố Tuy Hòa với diện tích 48m2 có 01 hộ tham gia mô hình, số lượng lươn giống giao nhận: 2.880 con.

 

Theo thông báo chọn hộ của Trung tâm Khuyến nông Phú Yên, các hộ phải đáp ứng các tiêu chí: Hoàn toàn tự nguyện tham gia mô hình, có nguyện vọng áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ các hộ khác….

Hộ tham gia mô hình nuôi lươn không bùn còn phải có đủ kinh phí đóng đối ứng; có cơ sở vật chất: có hệ thống bể chắc chắn, có mái che để nuôi lươn thương phẩm, bể được xây bằng xi măng hoặc đóng khung lót bạt chắc chắn, diện tích mỗi bể từ 6-12m2.

Nguồn nước cấp cho bể nuôi lươn không bùn là nguồn nước sạch, sử dụng nước giếng hoặc lấy nước từ kênh mương sau đó lắng lọc, xử lý diệt khuẩn trước khi cấp vào bể, độ pH từ 6,8 – 7,5, mực nước duy trì trong bể từ 7-15 cm, hàng ngày thay nước mới 100%.

Theo TRẦN NGUYỄN LÂM VIÊN/ TTKN PHÚ YÊN 

Các tin khác