Giá mít Thái 18/9: Vì sao mít Thái giảm giá thời gian gần đây, nhà vườn còn lời không?

Giá mít Thái hôm nay 18/9: Đang trên đà giảm, ít có khả năng tăng thêm

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 18/9 tại một số tỉnh, thành ở ĐBSCL cho thấy, giá mít đang trên đà giảm. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp giá mít giảm và được dự đoán ít có cơ hội tăng trở lại trong vài tháng tới.

Cụ thể, các vựa ở Tiền Giang hôm nay mua mít Kem Nhất (trái nặng từ 9kg) với giá 36.000 đồng/kg, mít Kem Nhì (trái nặng từ 7kg) 26.000 đồng/kg.

Cũng ở tỉnh Tiền Giang, các thương lái vào vườn mua mít Kem Nhất với giá 34.000 đồng/kg, mít Kem Nhì 24.000 đồng/kg.

Tại các địa phương khác ở ĐBSCL như Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang và TP.Cần Thơ, giá mít giảm tương tự.

Mít Kem Nhất được mua tại các vựa lớn ở những địa phương nói trên với giá 35.000 đồng/kg, mít Kem Nhì 25.000 đồng/kg.

Tại vườn, thương lái báo giá mít Thái hôm nay 18/9 như sau: mít Kem nhất 33.000 đồng/kg, mít Kem nhì 23.000 đồng/kg.

Nguyên nhân giá mít giảm là gì?

Theo một số vựa mít Thái, một trong những nguyên nhân giá mít giảm là do bắt đầu vô vụ thu hoạch mít ở các địa phương vùng ĐBSCL. Do đó, trong thời gian tới, rất ít khả năng giá tăng thêm, ngược lại sẽ tiếp tục giảm tùy theo từng thời điểm.

Dù giá giảm, thế nhưng nhiều thương lái nhận định, giá mít giảm không nhiều, tốc độ giảm cũng không nhanh bởi sản lượng mít thu hoạch chưa nhiều. Hơn nữa, nhu cầu tiêu thụ của đối tác vẫn đang có.

Một thương lái chuyên mua mít Thái ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho hay, kèm theo vấn đề giá mít giảm thì việc phân loại mít cũng dần khó hơn trước. Việc nhà vườn cần làm hiện nay là dưỡng trái đẹp nhất có thể để từ đó được mua với loại tốt nhất.

Về phía người dân trồng mít Thái thì cho hay, giá mít Thái hiện nay vẫn giúp người trồng có lời. Tuy nhiên, người dân đang gặp khó khăn nhất là bệnh mít xơ đen quá nhiều.

Nhiều nhà vườn khẳng định, dù giá mít Thái giảm, nhưng người trồng vẫn có lời, bởi trồng mít chi phí thấp hơn trồng sầu riêng rất nhiều...

Theo DUY KHÁNH/ DÂN VIỆT 

Các tin khác