Ấn Độ: Tạo khoai tây giàu protein
Các nhà khoa học Ấn Độ cho biết, họ vừa thành công trong việc tạo ra giống khoai tây biến đổi gen mà chứa tới trên 65% protein và acid amine. Theo Viện nghiên cứu Khoa học quốc gia, đây là giống khoai tây dễ được chấp nhận là nhờ nó sử dụng gen từ những hạt màu tía và những cây trồng không độc hại. Khoai này tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Cây màu tía, lá to, có nhiều hoa bé, gen quan trọng của khoai phải kể đến có tên Amaranth Albumin1, giúp củ khoai quá giàu protein và các acid amine, sản phẩm quan trọng của ngành nông nghiệp. Công trình này do nhà khoa học Subhra Chakraborty ở Viện Gen cây trồng quốc gia thực hiện, theo đó các nhà khoa học đã chèn gen vào 7 loại khoai tây, sau đó phát triển dòng khoai biến đổi gen trong hai năm. Loại khoai biến đổi gen này nhiều protein hơn từ 35-60% so với các giống khoai thông thường. Chúng cũng nhiều loại acid amine như lysine, tyrosine và sulphur. Hiện có hơn 1 tỷ người trên thế giới dùng khoai tây làm món ăn hàng ngày. Theo Nông Nghiệp Việt Nam |
- Nuôi ngựa bạch dưới tán rừng
- Đào mương vườn, trên trồng cây ăn trái, dưới nuôi cá đồng, ốc đặc sản, ông nông dân Hậu Giang bộn tiền
- Loại hoa này được coi là "báu vật” trời ban vì cực ít quốc gia trên thế giới có, ở Việt Nam lại trồng nhiều
- Loại cây dại mọc đồng hoang Cà Mau, xưa vứt lay lắt, chết già, nay nhà nào nhổ bán thành đặc sản
- Loại quả trông xa cứ tưởng quả ổi bỗng dưng được chị em săn lùng với giá cao, chế biến đủ món ngon
- Đây là loại cây cho trái đặc sản mọc trên thân ở Bà Rịa-Vũng Tàu, có nhà bẻ 17 tấn bán hết sạch
- Trồng ớt tiêu chuẩn toàn cầu ở Lâm Đồng kiểu gì mà vườn tốt um, nông dân thu hàng trăm triệu?
- Một nông dân Cà Mau ròng rã 10 năm kỳ công trồng đường hoa nông thôn mới đẹp như phim
- Nuôi đuông cọ '1 vốn 9 lời'
- Vĩnh Long tiêm miễn phí 60 ngàn liều vacxin phòng bệnh dại