Vườn vú sữa tím than "độc" nhất miền Tây
Ông Nguyễn Văn Khương (người dân thường gọi với tên thân thuộc là Bảy Khương) cho biết, vú sữa trong khu vườn nhà ông là loại có màu tím than khi chín nên người dân địa phương gọi là vú sữa tím than hay vú sữa Bảy Khương.
“Khoảng 25 năm về trước, không biết hạt vú sữa từ đâu có trong đất vườn rồi mọc lên thành cây. Thấy cây phát triển tốt nên tôi để vậy, chăm sóc. Sau 2 năm, cây vú sữa bắt đầu cho trái. Khi còn non, trái có màu xanh bình thường nhưng khi chín lại chuyển sang màu tím than trông rất đẹp mắt” – ông Khương kể. Cũng theo ông Khương, cũng như các loại vú sữa tím bán trên thị trường, thời gian từ trồng đến khi cây cho trái là 2 năm, ít bị sâu bệnh nên không yêu cầu kỹ thuật chăm sóc cao. Điều đặc biệt ở loại trái này là vỏ màu tím đậm, mỏng và bóng, thịt có độ cứng hơn các loại vú sữa khác, để lâu được và dễ vận chuyển đi xa,… Mời bạn đọc tận mắt ngắm vú sữa tím than:
Theo HUỲNH XÂY / DÂN VIỆT |
- Nuôi thứ cá đặc sản dày đặc, trồi lên mặt nước đớp mồi, anh nông dân Thái Bình bán 70.000-100.000 đồng/kg
- Một vườn nho chín đen nhìn đâu cũng ra trái ở Gia Lai, anh nông dân bán hàng trăm ngàn đồng/kg
- Tại Tây Ninh, áp dụng tưới tiết kiệm đã giúp cây sắn tăng năng suất từ 30 - 50% (đạt 40 - 50 tấn/ha), giảm 40% lượng nước tưới so với tưới tràn.
- Nuôi con đặc sản này, nông dân một nơi ở Bà Rịa-Vũng Tàu chăm nhàn, bán thịt, bán giống đắt như tôm tươi
- Trang trại nho trĩu quả bên dòng Sê San
- Trồng lan rừng thành công, treo la liệt, lan nghinh xuân tuôn hoa cản chả kịp, một nông dân Đà Nẵng giàu lên
- Trồng loại cây "nồi đồng cối đá" này ở Hậu Giang, bẻ măng, vặt lá bán, thương lái mua hết sạch
- Trồng loại cây ngoại lai này ở Vĩnh Long, ra trái to bự, nông dân Vĩnh Long bẻ là có người mua sạch
- Mô hình nuôi ếch dày đặc dưới ao, trên trồng mai vàng ở một xã của Sóc Trăng đang được người ta đến xem
- Một nông dân Cà Mau cứ đút chuối chín cho một con động vật nuôi trong lồng, bán 5,5 triệu/con