Nhà nông cần biết
Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 đồng/kg, làm bồn cho cây cà phê thế nào cho đúng cách?
Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 ngàn đồng/tấn. Tại các tỉnh Tây Nguyên, cà phê Robusta được mua cao nhất là 39,6 triệu đồng/tấn. Làm bồn cho cây cà phê là một trong những kỹ thuật quan trọng giúp bộ rễ cây phát triển, tăng độ ẩm sau khi tưới... Cách làm bồn đúng cách là thế nào?
Trồng nho công nghệ cao trong nhà màng, thu hoạch quanh năm
Mô hình trồng nho công nghệ cao trong nhà màng giúp cây nho sinh trưởng, phát triển tốt quanh năm, ít chịu tác động của các yếu tố ngoại cảnh, đặc biệt là mưa.
Giống ngô NK7328 phù hợp cho trồng ngô sinh khối
Vụ đông 2021, trên 200 hộ dân xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) trồng 40 ha ngô sinh khối, giống NK7328. Mô hình cho năng suất và hiệu quả kinh tế vượt trội.
Mô hình sản xuất măng tây xanh hữu cơ thu nhập cao
Trong khuôn khổ Dự án Khuyến nông Quốc gia, mô hình trồng măng tây xanh hữu cơ do Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nha Hố thực hiện cho lợi nhuận 200 triệu đồng/ha/năm.
Đài Thơm 8 - Thích nghi với biến đổi khí hậu trên dải đất miền Trung
Năm 2021, Công ty cổ phần Giống cây trồng miền Nam (SSC) đạt dấu mốc 45 năm ngày thành lập và ghi dấu tên mình vào lòng nông dân Việt Nam suốt chiều dài lịch sử.
Hỏi, đáp về cách bón phân khôn ngoan
'Hầu hết chúng ta đều có xu hướng coi phân bón là “thức ăn” cho cây trồng, nhưng điều này là không hoàn toàn chính xác', theo Trung tâm Khuyến nông, Đại học Maryland (Mỹ).
Tây Ninh có thêm 4 giống mì kháng được bệnh khảm lá
Mới đây, 4 giống mì HN1, HN36, HN80, HN97 trồng thử nghiệm ở Tây Ninh đã được đoàn khảo sát của Bộ NNPTNT đánh giá cao về mức độ kháng bệnh và sức chống chịu được bệnh khảm lá.
Áp dụng quy trình chuẩn sản xuất phân hữu cơ từ vỏ cà phê
Người dân nếu ủ phân hữu cơ từ vỏ cà phê không đúng cách sẽ làm chậm quá trình phân giải dẫn đến giảm hiệu lực của phân bón.
Trồng lúa không bón phân vô cơ, hiệu quả vẫn tốt
Ở ĐBSCL, nhiều mô hình sản xuất lúa mùa, gần như không bón phân vô cơ, năng suất lúa chỉ 3 - 4 tấn/ha, nhưng hiệu quả kinh tế lại cao hơn lúa thâm canh.
Có cách bón hợp lý, giảm phân bón sẽ vẫn đảm bảo năng suất lúa
Trong các loại phân bón, cần giảm nhất là đạm. Nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh, cây lúa chỉ sử dụng tối đa không quá 50 – 52% lượng đạm bón vào đất.

Các tin khác