Nhà nông cần biết
Chữa bệnh bướu rễ cho cây ổi
Kỹ sư Nguyễn Văn Đởm là người hướng dẫn nông dân quy trình phục hồi cây ổi bị bệnh bướu rễ đạt tỷ lệ thành công 100% đối với những cây mới phát bệnh.
Mô hình nuôi heo giảm được 95% lượng phân thải ra môi trường
Mô hình hình ngăn ngừa, giảm thiểu và xử lý chất thải trong chăn nuôi heo theo hướng sinh thái đã giúp giảm 95% lượng phân, không còn mùi hôi, môi trường sạch đẹp.
Giống ớt cay Hafam 6 rộng cửa xuất khẩu
Doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá rất cao giống ớt Hafam 6 và ngỏ ý sẵn sàng bao tiêu ớt quả để làm gia vị chế biến kim chi.
Ứng dụng công nghệ số phát triển ngành hoa kiểng
Hoa, kiểng là một trong 5 ngành hàng chủ lực của tỉnh Đồng Tháp để tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Năm 2023, hoa, kiểng đem lại giá trị 6.161 tỷ đồng cho Đồng Tháp
Một loại sầu riêng được cho là cao cấp hơn cả sầu riêng Musangking, giá 600.000 đồng/kg, không phải muốn là có
Black Thorn là giống sầu riêng có nguồn gốc từ Malaysia. Tại quốc gia này, sầu riêng Black Thorn được định vị cao cấp hơn cả sầu riêng Musangking. Hiện, loại sầu riêng này được bán với giá lên tới 600.000 đồng/kg nhưng không dễ mua
Chọn tạo thành công nhiều giống hoa sen chất lượng tốt
Nhằm đáp ứng nhu cầu giống sen cho sản xuất, các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Rau quả đã chọn tạo thành công nhiều giống hoa sen chất lượng tốt.
Giống lúa Vinaseed năng suất cao ngỡ ngàng ở Tây Nguyên
Vừa có mặt trên địa bàn Tây Nguyên, giống lúa VNR20 và Hương Châu 6 của Vinaseed đã khẳng định ưu thế vượt trội, năng suất có nơi lên tới 13,5 tấn lúa tươi/ha.
Dùng phân bón NPK-S Lâm Thao, bà con không lo lúa đổ rạp trong mùa mưa, năng suất tăng 1 tạ/sào
Nhờ sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao, diện tích lúa của bà Nguyễn Thị Lễ (xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) vẫn cứng cáp, xanh tốt, không bị đổ gãy sau mưa lớn. Cũng nhờ sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao, năng suất lúa đạt hơn 3 tạ/sào, nhiều hơn 1 tạ/sào so với bón phân thông thường.
Trồng bằng hạt giống, năng suất hành tím tăng gấp đôi, giảm 50% chi phí giống
Sử dụng hạt giống trong sản xuất giúp năng suất hành tím tăng từ 30 - 100%, sản phẩm chất lượng cao, trong khi chi phí cho khâu giống giảm 50% so với truyền thống.
Ứng dụng công nghệ, gọi tôm cá về đồng ruộng
Ứng dụng đồng bộ cơ giới hóa vào sản xuất lúa theo hướng hữu cơ không chỉ giúp giảm chi phí, lợi nhuận tăng cao mà môi trường sinh thái đồng ruộng được phục hồi.

Các tin khác