Nhà nông cần biết
Giống lúa TBR97 và BC15 nhận được phản hồi tích cực của nông dân Gia Lai
Trong vụ đầu tiên trồng hai giống lúa TBR97 và BC15, bà con nông dân ở thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) vui mừng khi giống lúa có khả năng sinh trưởng tốt, năng suất dự kiến cao và ít bị sâu bệnh.
Nuôi heo thảo dược, heo khỏe, môi trường trong lành
Người nuôi heo thảo dược phải biết tính năng các loài thảo dược, biết tự làm chế phẩm sinh học và kỹ thuật phối trộn để làm thức ăn cho heo. Dễ mà không dễ!
Giống ngô sinh khối đầu tiên của Việt Nam mang tên người Viện phó
Những thân cây giống ngô sinh khối đầu tiên của Việt Nam cao đến nỗi nhiều người không với tới bắp, ngọn cây ngô cao gần chạm tới bóng đèn đường…
Giống lúa của ThaiBinh Seed, điểm sáng trong sản xuất nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc
Giống lúa TBR 225 có gen kháng bạc lá và TBR97 của Tập đoàn ThaiBinh Seed được đánh giá có chất lượng gạo ngon, năng suất cao, cấy được cả 2 vụ trong năm, đã và đang được bà con nông dân Vĩnh Phúc ưa chuộng, lựa chọn thay thế một số giống lúa đang bị thoái hoá.
Công nhận lưu hành đặc cách giống lúa BL9
Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) vừa quyết định công nhận lưu hành đặc cách cho giống lúa BL9 (trước đây là BLR413) cho Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu.
Giống lúa Vinaseed làm nức lòng nông dân Nam Trung bộ
Trong điều kiện thời tiết ngày càng cực đoan, những giống lúa của Vinaseed có khả năng thích ứng rộng, thể hiện được sự 'lỳ lợm' trước thời tiết khắc nghiệt, năng suất vượt trội.
Trồng giống lúa mới của Vinaseed trên đất phèn, nông dân Quảng Nam bất ngờ bội thu
Liên tiếp hứng chịu các đợt nắng nóng cao điểm, mưa giông cuối vụ, nhưng thời gian qua, giống lúa thuần VNR10 của Công ty Vinaseed được gieo trồng thử nghiệm tại tỉnh Quảng Nam vẫn đứng vững, không bị ngã đổ, được đông đảo bà con nông dân yêu thích với mùa vàng bội thu.
Những lưu ý phòng bệnh trên hươu nuôi
Hươu là loài vật dễ nuôi, kháng bệnh tốt, nhưng nếu bị bệnh lại có tốc độ lây lan nhanh, ảnh hưởng lớn tới cả đàn.
Bà con dân tộc thiểu số ở Gia Lai thích thú với giống lúa TBR97
Trong vụ mùa năm 2023, huyện Đắk Đoa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Tập đoàn ThaiBinh Seed đưa giống lúa thuần mới TBR97 có chất lượng tốt vào địa bàn thôn Dôr 2, xã Glar sản xuất khảo nghiệm, kết quả rất khả quan.
Lần đầu áp dụng, lúa sạ cụm bằng máy hiệu quả tăng rõ rệt
Nông dân đánh giá sử dụng máy sạ cụm lúa cho năng suất, chất lượng cao, giảm sâu bệnh, giảm chi phí đầu tư, hiệu quả kinh tế tăng rõ rệt.

Các tin khác