Nhà nông cần biết
Nuôi vịt chuồng lạnh công nghệ cao, nông dân đất mỏ 'thu nóng' được tiền tỷ
Chuyển từ phương thức truyền thống sang mô hình nuôi vịt chuồng lạnh công nghệ cao khép kín, ông nông dân đất mỏ đã mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội.
Cỏ năn tượng tạo sinh kế đa dạng cho nông dân ĐBSCL
Cỏ năn tượng không chỉ được ví như chiếc máy lọc nước thần kỳ làm sạch môi trường, mà còn cho giá trị kinh tế cao, tạo việc làm và sản phẩm xuất khẩu...
Máy gieo sạ chính xác APV
Máy gieo sạ chính xác APV do IRRI phối hợp với Trường Đại học Tiền Giang, Công ty Máy nông nghiệp Đồng Nhân và Công ty TNHH MTV Tư Sang, nghiên cứu cải tiến từ máy nhập khẩu.
Công nhận cây đầu dòng giống táo bom TN01 tại Ninh Thuận
Để có bộ giống tốt đưa ra sản xuất trên diện rộng, Viện Nha Hố hoàn thiện hồ sơ và đã được Sở NN-PTNT Ninh Thuận công nhận cây đầu dòng giống táo bom TN01.
Nhân giống dừa sáp bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào
rường Đại học Trà Vinh cho biết, các nhà khoa học của Trường đã nghiên cứu thành công phương pháp nhân giống dừa sáp bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào.
Cao điểm phòng trừ sâu bệnh hại cây quế
Dự báo đến giữa tháng 3/2023 sẽ là cao điểm phát sinh các sâu bệnh hại cây quế như bệnh khô đầu lá, phấn trắng, sâu đo, bọ trĩ, bọ cánh cứng...
Triển vọng giống lúa HATRI 200 'siêu chống chịu' hạn, mặn
Giống lúa HATRI 200 có khả năng chịu hạn rất tốt, đây cũng được xem là một trong những giống lúa có khả năng chịu mặn cao nhất hiện nay tại khu vực ĐBSCL.
Công nghệ điện hóa siêu âm của Huetronics giúp nuôi tôm bền vững
Đoàn nông dân Cần Giờ, Nhà Bè vừa được Trung tâm Khuyến nông TP.HCM tổ chức tìm hiểu mô hình nuôi tôm bằng công nghệ điện hóa-siêu âm của Huetronics tại tỉnh Thừa Thiên Huế…
Thêm 5 giống lúa triển vọng mới cho vùng ĐBSCL
Tại Hội thảo đánh giá giống lúa và giải pháp GroMore vụ đông xuân 2022 – 2023”, 5 giống lúa triển vọng mới do Viện Lúa ĐBSCL nghiên cứu, chọn tạo đã được công bố.
Cảnh báo bọ xít muỗi gây hại rất nguy hiểm trên cây ổi
Tại Hưng Yên, đây là lần đầu tiên bọ xít muỗi gây hại cây ổi trên diện rộng khiến cho nhiều nhà vườn trở tay không kịp, làm giảm tới 50% năng suất quả.

Các tin khác