Rong nho món rau xanh bổ dưỡng
Rong Nho (Caulerpa lentilifera) còn được gọi là trứng cá Hồi xanh (green caviar) hay nho biển (sea grapes) có thể dùng như một loại rau cao cấp. Công ty Trí Tín đã nuôi trồng thành công giống Rong nho này. Rong nho rất được ưa chuộng và sử dụng trong các món salad tại một số nước châu Á như Nhật Bản, Philippine… Rong nho mọc trên nền đáy là đất bùn cát, tại vùng biển có độ mặn cao, ở những vũng vịnh kín sóng, nước trong. Rong nho chỉ có thể phát triển ở nhiệt độ nóng. Với nhiệt độ dưới 22oC, rong nho có thể ngừng phát triển. Rong nho tăng trưởng rất nhanh, mỗi ngày dài thêm khoảng 2cm. Trong môi trường nhiều chất hữu cơ, Rong nho càng phát triển mạnh. Loại Rong nho này là nguồn thực phẩm có giá trị và cung cấp nhiều vitamin A, C và các nguyên tố vi lượng như sắt, I-ốt, can xi. Sau 2 tháng nuôi trồng, Rong nho có thể thu hoạch. Công đoạn xử lý sau thu hoạch chủ yếu là giữ cho Rong nho đạt được độ cứng. Khi thu hoạch, Rong nho cần được rửa sạch nước biển, cắt bỏ phần nhánh và rễ. Phần giống như chùm nho để đạt được thành thương phẩm, phải có chiều dài trên 5cm. Rong tươi có thể lưu hành trên thị trường trong vòng 1 tuần đến 10 ngày.
|
- Giống lúa TBR97 làm say đắm nông dân Gia Lai
- Trồng giống lúa Gia Lộc 35, lợi nhuận 30 - 35 triệu đồng
- Bò 3B mang tới hi vọng cho người dân miền núi
- Bất ngờ năng suất giống lúa TBR87
- Giống lúa TBR97 "bén duyên" vùng đất "chảo lửa" Gia Lai
- Giống lúa thơm RVT khẳng định chất lượng trên miền “đất võ, trời văn” Bình Định
- Những giống lúa mới 'sống khỏe' trong điều kiện khắc nghiệt
- Đạo ôn lá nguy cơ xuất hiện sớm, gây hại nặng trên lúa xuân
- TBR97 và TBR87 lập kỳ tích trên vùng đất khó
- Giống lúa Hương Châu 6 cho năng suất đạt trên 8 tấn/ha, bà con nông dân quyết mở rộng diện tích lên gấp đôi