Theo kết quả kiểm nghiệm mới nhất của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thì trong cao lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa của Công ty TNHH Khoa học công nghệ Vĩnh Hòa (Yên Thành, Nghệ An) có 3 chỉ tiêu được công nhận là đủ hàm lượng chống ung thư.
Bất ngờ công dụng của loài cây mọc hoang lại cực tốt cho sức khỏe 16/12/2019
Cây cóc mẳn là loại cỏ mọc sát mặt đất, hoa màu vàng và có mùi hắc khi vò nát ra. Tuy mọc hoang...
Giá heo hơi hôm nay 3/1 mặt bằng chung giá ổn định, có dấu hiệu tăng ở một số vùng, sau khi doanh nghiệp lớn tăng giá bán lên 1.000 đồng/kg. Theo đó, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung đạt quanh mức 88.000 đồng/kg; giá lợn hơi tại miền Bắc và miền Nam sau hơn 1 tuần giảm liên tục, hiện dao động phổ biến từ 82.000 - 84.000 đồng/kg, cá biệt một vài nơi vẫn đạt mức 90.000 đồng/kg.
Giá heo hơi 7/8: Khắp nơi báo 45.000 đồng/kg, dân bớt lo 10/08/2019
Theo khảo sát của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 7/8 ở miền Bắc tiếp tục khởi sắc, mức giá 44.000 -...
Thỏ sơ sinh sau 15 giờ mới biết bú mẹ. Trong 18 ngày đầu thỏ hoàn toàn sống nhờ sữa mẹ, đây là giai đoạn quyết định tỷ lệ nuôi sống của thỏ con.
Kỹ thuật nuôi lợn Móng Cái 26/08/2017
Kỹ thuật nuôi lợn Móng Cái đơn giản hơn so với những giống lợn khác vì giống này ưu điểm về...
Là trung nghiên cứu, chọn tạo, chuyển giao các giống thủy cầm đầu ngành tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên (Viện Chăn nuôi) cung cấp nhiều giống vịt kiêm dụng có năng suất, chất lượng cao.
Kỹ thuật nuôi gà Serama 20/10/2017
Gà Serama là loài gà đắt đỏ, có những con được bán với giá vài chục triệu đồng nhưng quá trình...
Cây mai từ lâu đã gắn liền với người dân Việt Nam, đặc biệt ở miền Nam mỗi dịp xuân về. Mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn. Để có một cây mai đẹp ra hoa đúng tết, hoa đẹp, lâu tàn thì cần một năm chăm sóc rất kỹ, để tạo dáng cây mai đẹp có khi mất 3 - 5 năm mới thành công.
Mách chị em cách trồng rau ngót Nhật lớn siêu nhanh, non mơn mởn 26/05/2018
Rau ngót Nhật là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt giúp thanh nhiệt, mát...
Vụ xuân năm 2020 nắng mưa thất thường, từ đầu tháng 3, trời nồm ẩm kèm sương mù, mưa phùn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh sâu bệnh. Để hạn chế cần lưu ý:
Nem là cây gì mà chống hạn chỉ đứng sau cây xương rồng? 25/03/2020
Trong khi những loại cây trồng khác tại huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) đang thiếu nước tưới, ủ rũ, héo...
Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu cả nước về triển khai mô hình chăn nuôi bò 3B - giống bò vai u thịt bắp, có kích thước “khổng lồ”. Được thí điểm nuôi từ năm 2012, đến nay sau 8 năm triển khai, mô hình đã đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ gia đình, trở thành hướng làm giàu mới của nông dân các huyện ngoại thành Hà Nội.
Làm bể nuôi cá chạch lấu trên cạn, bán 300-350 ngàn/ký 26/03/2020
Trong một lần tình cờ xem báo thấy mô hình nuôi cá chạch lấu thịt thương phẩm cho giá trị kinh tế...
Những năm gần đây, nhờ nỗ lực áp dụng các biện pháp sinh học, đặc biệt là việc nhân nuôi, phóng thích bọ đuôi kìm, ngành Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh Khánh Hòa đã ngăn chặn được nạn phá hoại của bọ cánh cứng, đem lại màu xanh cho những rặng dừa.
Trồng dưa hấu leo giàn, trái vừa đẹp chăm lại nhàn 25/03/2020
Dưa hấu leo giàn là mô hình thí nghiệm lần đầu trên địa bàn huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) do nông dân...
Giá heo hơi hôm nay 28/3: Ghi nhận của PV cho thấy mặt bằng giá lợn hơi ở các vùng chăn nuôi lớn không có đột biến. Đáng chú ý, lượng heo hơi về chợ đầu mối tại TP.Hồ Chí Minh giảm mạnh, trong khi nhu cầu ổn định nên giá thịt mảnh giảm chậm. Tại miền Bắc, gá lợn hơi hôm nay vẫn giữ mức cao nhất so với các vùng miền còn lại.
Giá gia cầm 28/3: Gà vịt giảm sâu, còn bị thương lái ép giá 28/03/2020
Giá gia cầm hôm nay 28/3 tại nhiều vùng chăn nuôi vẫn chưa có khởi sắc. Tại Hải Phòng, nhiều trại...