Theo kết quả kiểm nghiệm mới nhất của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thì trong cao lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa của Công ty TNHH Khoa học công nghệ Vĩnh Hòa (Yên Thành, Nghệ An) có 3 chỉ tiêu được công nhận là đủ hàm lượng chống ung thư.
Bất ngờ công dụng của loài cây mọc hoang lại cực tốt cho sức khỏe 16/12/2019
Cây cóc mẳn là loại cỏ mọc sát mặt đất, hoa màu vàng và có mùi hắc khi vò nát ra. Tuy mọc hoang...
Giá heo hơi hôm nay 3/1 mặt bằng chung giá ổn định, có dấu hiệu tăng ở một số vùng, sau khi doanh nghiệp lớn tăng giá bán lên 1.000 đồng/kg. Theo đó, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung đạt quanh mức 88.000 đồng/kg; giá lợn hơi tại miền Bắc và miền Nam sau hơn 1 tuần giảm liên tục, hiện dao động phổ biến từ 82.000 - 84.000 đồng/kg, cá biệt một vài nơi vẫn đạt mức 90.000 đồng/kg.
Giá heo hơi 7/8: Khắp nơi báo 45.000 đồng/kg, dân bớt lo 10/08/2019
Theo khảo sát của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 7/8 ở miền Bắc tiếp tục khởi sắc, mức giá 44.000 -...
Thỏ sơ sinh sau 15 giờ mới biết bú mẹ. Trong 18 ngày đầu thỏ hoàn toàn sống nhờ sữa mẹ, đây là giai đoạn quyết định tỷ lệ nuôi sống của thỏ con.
Kỹ thuật nuôi lợn Móng Cái 26/08/2017
Kỹ thuật nuôi lợn Móng Cái đơn giản hơn so với những giống lợn khác vì giống này ưu điểm về...
Là trung nghiên cứu, chọn tạo, chuyển giao các giống thủy cầm đầu ngành tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên (Viện Chăn nuôi) cung cấp nhiều giống vịt kiêm dụng có năng suất, chất lượng cao.
Kỹ thuật nuôi gà Serama 20/10/2017
Gà Serama là loài gà đắt đỏ, có những con được bán với giá vài chục triệu đồng nhưng quá trình...
Cây mai từ lâu đã gắn liền với người dân Việt Nam, đặc biệt ở miền Nam mỗi dịp xuân về. Mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn. Để có một cây mai đẹp ra hoa đúng tết, hoa đẹp, lâu tàn thì cần một năm chăm sóc rất kỹ, để tạo dáng cây mai đẹp có khi mất 3 - 5 năm mới thành công.
Mách chị em cách trồng rau ngót Nhật lớn siêu nhanh, non mơn mởn 26/05/2018
Rau ngót Nhật là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt giúp thanh nhiệt, mát...
Bệnh cháy bìa lá trên lúa (bạc lá) do vi khuẩn Xanthomonas oryzae gây ra, là một trong những đối tượng dịch hại nghiêm trọng làm giảm năng suất lúa.
Rệp sáp bột hồng hại khoai mì 15/02/2020
Tên gọi rệp sáp bột hồng vì cơ thể rệp sáp được bao phủ bởi một lớp bột trắng, nhưng ở cây...
Năm 2016, sau khi xuất ngũ về lại quê hương, anh Huỳnh Đức Tài (SN 1995, ở thôn 3, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) đã chọn mô hình trồng lan rừng làm hướng vừa thỏa đam mê vừa làm kinh tế. Với niềm đam mê lan rừng từ nhỏ, cùng với sự đầu tư bài bản, khu vườn trồng lan rừng của anh Tài đã đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
Nuôi ba ba gai, rùa câm bò lổm ngổm, có của ăn của để 15/02/2020
Nuôi đàn ba ba gai, đàn rùa câm trong bể xi măng là nghề giúp tăng thu nhập của không ít hộ nông dân xã...
Nhiều nông dân ở xã An Long, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã tận dụng diện tích đất trống cạnh nhà, xây dựng hồ xi măng để nuôi lươn lươn đồng. Gia đình anh Rô Bi là một điển hình. Nhờ nuôi lươn đồng trong bể xi măng, bên trên phủ lục bình mà mỗi vụ thu hoạch bán lươn gia đình anh mang về 450 triệu đồng.
Thả lá đu đủ dụ ốc bươu vàng, bắt được cả tấn 11/02/2020
Hiện nay, trên các cánh đồng lúa của huyện Nghi Lộc, Con Cuông, Nghĩa Đàn, Đô Lương, Quỳnh Lưu, Diễn...