Thủy sản
Kỹ thuật ươm nuôi cá sặt rằn
Cá sặt rằn là loài cá bản địa, thịt thơm ngon, có giá trị kinh tế cao nhưng nguồn cá giống trên thị trường còn hạn chế, gây trở ngại cho khâu nuôi thương phẩm. Việc nắm quy trình sản xuất giống và ươm nuôi cá sặt rằn là vô cùng cần thiết để nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.
Kỹ thuật nuôi cá basa trong bè 'lớn nhanh như thổi' lại tiết kiệm chi phí
Cá basa được nuôi khá nhiều ở Việt Nam lại có giá trị xuất khẩu. Tuy nhiên để cá nhanh lớn đạt chất lượng tốt cần đảm bảo kỹ thuật nuôi tốt
Kỹ thuật nuôi cua biển thương phẩm trong ao vừa tiết kiệm vừa cho lãi lớn
Cua biển là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Để nuôi được cua biển trong ao đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc hết sức cẩn thận.
Kỹ thuật nuôi cá tai tượng thương phẩm
Cá tai tượng vốn được thị trường ưa chuộng vì thịt thơm ngon. Loài này lại dễ nuôi và nguồn thức ăn cũng dễ kiếm nên có thể giúp người nông dân kiếm bộn tiền
Kỹ thuật nuôi cá rô đầu vuông nhanh lớn
Cá rô đầu vuông có kích thước lớn gấp nhiều lần so với cá rô đồng bình thường, loài cá này nhanh lớn nên cho năng suất cao.
Nuôi cá trê vàng nhàn tênh, mang lại giá trị kinh tế cao
Cá trê vàng dễ nuôi, thịt thơm ngon nên được thị trường ưa chuộng. Tuy nhiên nếu không nắm được đặc tính của loài này thì khi thu hoạch cá sẽ không lên đúng màu vàng
Kỹ thuật nuôi cá tra trong ao năng suất lớn cho lãi ròng
Cá tra là loài cá có giá trị xuất khẩu, tuy nhiên với loài cá này môi trường nước ao phải sạch, thức ăn và thuốc trị bệnh đúng kỹ thuật thì cá mới bán được giá.
Kỹ thuật nuôi cá đuối nước ngọt khỏe đẹp mà độc, lạ
Cá đuối nước ngọt là loài cá được xếp vào nhóm những loài cá cảnh đắt đỏ như đẹp hàng đầu ở Việt Nam thế nên việc nuôi cá này cần hết sức cẩn trọng.
Kỹ thuật nuôi ghẹ xanh
Kỹ thuật nuôi ghẹ xanh khâu giống rất quan trọng, quyết định sự thành bại. Loài này cũng là sản phẩm có giá trị xuất khẩu.
Kỹ thuật nuôi cá chình bông
Cá chình bông tiêu thụ thức ăn không nhiều lắm nên nuôi loài cá này tiết kiệm chi phí, đem lại lợi nhuận lớn.

Các tin khác