Những lợi ích tuyệt vời của hạt bí ngô
Giàu chất chống oxy hóa Hạt bí ngô là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại stress oxy hóa. Chúng có thể làm giảm viêm và bảo vệ các tế bào trong cơ thể tránh khỏi những tác động có hại. Các chất chống oxy hóa trong hạt bí ngô bao gồm vitamin E, axit phenolic và carotenoid. Tốt cho sức khỏe tim mạch Hạt bí ngô là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, bao gồm chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, có thể giúp giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hạt bí ngô cũng rất giàu magie, rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Cải thiện giấc ngủ Hạt bí ngô chứa tryptophan, một loại axit amin mà cơ thể chuyển hóa thành serotonin, chất dẫn truyền thần kinh giúp điều hòa giấc ngủ. Serotonin sau đó được chuyển đổi thành melatonin, một loại hormone giúp điều chỉnh chu kỳ đánh thức giấc ngủ. Ăn hạt bí ngô trước khi đi ngủ có thể giúp cải thiện chất lượng và thời lượng giấc ngủ. Giúp điều chỉnh lượng đường trong máu Hạt bí ngô là nguồn cung cấp protein và chất béo lành mạnh, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Chúng cũng chứa chất xơ, làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu. Tốt cho tuyến tiền liệt Hạt bí ngô rất giàu kẽm, rất quan trọng đối với sức khỏe tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông tiêu thụ nhiều kẽm có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn. Chúng cũng giúp cải thiện các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt, chẳng hạn như tiểu gấp và tiểu nhiều lần. Theo LAO ĐỘNG |
- Ẩn mình trong rừng núi miền Bắc, một loại rau dại đang "làm mưa làm gió" bởi vị ngon và dinh dưỡng vượt trội
- Mùa hè, mùa của loại rau từng bị coi là cỏ dại, hóa ra lại là "thần dược" ở nhiều nước trên thế giới
- Loài rau dại mọc hoang ở đồi cát Ninh Thuận nay trở thành đặc sản, ăn ngon lại có tác dụng như thần dược
- 3 loại rau dân dã bán đầy chợ được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông", rất tốt cho sức khỏe
- Loại trái cây được mệnh danh là 'kho' chứa vitamin C sắp chín vàng, nông dân Hà Giang đợi ngày hốt bạc
- Loại rau từng được coi là cỏ dại, giờ lại được Mỹ xếp tốp đầu rau tốt, cứ dúi xuống đất là sống khỏe
- Loại quả nghe tên đã muốn “né”, ăn xong thì lại mê vì ngon và tốt cho sức khỏe, giá rất phải chăng
- Loại rau ăn cả củ lẫn lá được mệnh danh là 'thần dược' của mùa đông, vừa giúp phòng đủ thứ bệnh vừa dễ trồng
- Loại rau mọc đầy vườn mà không ai hái, chẳng chăm mà vẫn tốt um được mệnh danh là "kho chứa canxi"
- Một thứ rau mọc la liệt trên đồi, vặt về luộc chấm mắm cái cay, người ta đang săn lùng, là rau dại gì?