Cách bảo quản quả bơ

Không nên nắn bơ quá nhiều (gây cho bơ bị đen và thối). Kiểm tra nhẹ nhàng thấy hơi mềm tay thì bỏ riêng ra. Khi bơ mềm tay tốt nhất là ăn luôn hoặc cho vào tủ mát bảo quản nếu để ngoài nhiệt độ thường bơ sẽ hỏng rất nhanh.

Tuyệt đối không bỏ bơ vào trong túi nilon để quá lâu. Sau khi bơ đã chín bảo quản trong tủ lạnh có thể để được từ 2-3 ngày.

Giúp trái bơ chính nhanh hơn: Hãy cho trái bơ vào túi giấy cùng một quả chuối. Chỉ trong một ngày, khí ethylene từ chuối sẽ làm quả bơ chín và ngon một cách tự nhiên.

Để bơ chín mà vỏ vẫn căng bóng không thối đầu: Bỏ bơ ra rổ thoáng, phủ khăn mặt ướt lên trên, sau 2-3 tiếng kiểm tra thấy khăn khô lại làm ướt khăn và phủ, cả rổ bơ chỉ cần 1 khăn các bạn nhé.

Theo Trang vàng NN

Các tin khác